Tôi năm nay 29 tuổi, chồng 31 tuổi, chúng tôi hiện vẫn đang đi thuê nhà. Vợ chồng tôi tiết kiệm được khoảng 300 triệu, chúng tôi đang tính sẽ đầu tư mua một ngôi nhà ngoài Hà Nội khoảng 2,5 tầng. Gia đình 2 bên hỗ trợ được 200 triệu, số còn lại vợ chồng tôi sẽ vay thêm ngân hàng. Liệu cách này có khả thi không?

Hiện nay, lượng người đổ về các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội ngày một tăng cao, tình cảnh đất chật người đông khiến cho giá đất tăng vùn vụt theo từng ngày. Có được một căn nhà của riêng mình là mong ước của rất nhiều người, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, tuy nhiên trước tình cảnh giá nhà đất ở thị trường mua bán nhà Hà Nội vô cùng đắt đỏ, khiến không ít người gặp khó khăn trong vấn đề tài chính khi mua nhà.

Để có được một căn nhà như ý mình thì bạn cần có một chiến lược mua nhà cụ thể. Nếu căn nhà bạn định mua có chất lượng xây dựng tốt, không phải sửa sang bảo trì nhiều, vị trí thuận lợi, dễ mua dễ bán dễ cho thuê, giá nhà hợp lý so với xung quanh, tiềm năng tăng giá trong tương lai cao thì bạn rất nên mua. Còn không đạt được các tiêu chuẩn đó thì bạn và gia đình cần cân đo đong đếm xem xét thêm.

Vậy có 300 triệu mua nhà được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Một trong những cách nhanh chóng và dễ dàng nhất đó là mua nhà trả góp qua ngân hàng. Vay tiền ngân hàng mua nhà đang là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ muốn có một nơi “an cư” ở thành phố. Hiện đang là thời điểm thích hợp cho những người có nhu cầu thực sự về nhà ở bởi giá nhà đất đã giảm sâu, khó có thể giảm sâu hơn nữa. Với 300 triệu đồng có sẵn và gia đình hỗ trợ 200 triệu, tổng là 500 triệu, bạn và gia đình không thể tham nhà to, theo qui định của từng ngân hàng, bạn được vay tối đa 70% giá trị căn hộ trong thời hạn trả góp tối đa 25 năm. Như vậy, bạn nên tìm mua căn nhà có mức giá trên dưới 1,6 tỷ đồng, có thể chọn mua nhà chung cư giá rẻ hoặc nhà mặt đất ở khu vực ngoại thành, miễn sao việc đi lại không quá khó khăn. Về khoản trả lãi hàng tháng, bạn cần tính toán số tiền sao cho không vượt quá 50% thu nhập hay không vượt quá khoản tiết kiệm hàng tháng hiện tại. Sau nay, nếu có điều kiện tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể bán ngôi nhà nay đi và mua một ngôi nhà khác rộng rãi hơn.

Một khi đã quyết định mua nhà theo hình thức này, thì bạn cũng cần xác định kế hoạch lâu dài để trả nợ. Bạn cần mở một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng để dành dụm tiền mua ngôi nhà mơ ước của mình. Hàng tháng lĩnh lương bạn sẽ trích ra một khoản khoảng 10% đến 20% thu nhập của gia đình mình để gửi vào tài khoản tiết kiệm mua nhà, và không được phép rút ra. Mặt khác bạn cũng nên xem xét cắt giảm chi tiêu hàng ngày của mình, loại bỏ những chi tiêu không cần thiết sẽ giúp bạn có được một khoản kha khá sau một thời gian, các cụ có câu “tích tiểu thành đại”.

Việc tăng thu nhập cũng là một giải pháp thiết thực đối với những ai cần mua nhà hà nội. người ta có câu “người giàu tìm cách tăng thu nhập của mình, còn người nghèo chỉ lo làm sao tiết kiệm”. Ngoài công việc chính hiện đang làm, bạn nên kiếm thêm thu nhập bằng các công việc phụ khác vào thời gian rảnh. Mặc dù công việc phụ này có thể đem lại thu nhập không đều và không cao, tuy nhiên cũng là một cách để giúp bạn có được ngôi nhà của chính mình nhanh hơn.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, có một xu hướng mua nhà cũng được rất nhiều người áp dụng. Nhiều hộ gia đình sau khi mua nhà không chuyển đến ở ngay mà lại cho thuê lại rồi đi thuê nhà trọ giá rẻ để ở! Nhiều gia đình hiện nay còn coi việc cho thuê nhà là nguồn thu nhập chính khi kinh tế ngày càng khó khăn. Hơn nữa, việc cho thuê này còn giúp gia đình họ có tiền để trả khoản nợ đã vay khi mua nhà Hà Nội mà không đủ tiền. Đây chính là mua nhà theo kiểu “mỡ nó rán nó” đang được nhiều người áp dụng và thành công hiện nay.

Như vậy, để mua nhà 300 triệu ở hà nội là điều hoàn toàn có thể, chỉ cần bạn có một kế hoạch hợp lí, biết nắm bắt thời cơ là đã có thể có được một căn nhà riêng của chính mình ở thủ đô với khoản tiền ban đầu không quá lớn. Chúc bạn thành công!

 

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1