Vợ chồng tôi năm nay đều 28 tuổi, đến nay đã dành dụm tích lũy được 700 triệu nhờ được gia đình hai bên cho và tự dành dụm. Tôi muốn mua một căn nhà nhỏ, cũ tầm 15-20m2 để ở tạm, đỡ tốn tiền thuê trọ, chờ khoảng 5 năm sau có tiền thì đập đi xây mới. Vợ tôi lại muốn gửi số tiền đó vào ngân hàng, tiếp tục thuê trọ đến khi nào đủ tiền thì mua đất hoặc nhà cũ, đập đi xây mới rồi mới vào ở luôn. Quan điểm của vợ tôi là thà ở nhà trọ còn hơn sống trong căn nhà của mình mà vẫn phải sống theo kiểu tạm bợ.

Cùng với xu hướng đô thị hóa hiện nay, giá nhà đất tại thị trường mua Bán Nhà Hà Nội liên tục leo thang. Do đó, để mua được một ngôi nhà của riêng mình là chuyện không phải dễ đối với nhiều người, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Áp lực cuộc sống, công việc cộng với áp lực mua nhà khiến hạnh phúc của nhiều đôi vợ chồng trẻ bị lung lay. Nhiều người khi đã có một số tiền nho nhỏ trong tay, lại phân vân không biết có nên mua một căn nhà nhỏ với số tiền đó, hay tiếp tục đi thuê trọ để dành dụm tiền mua được căn nhà khác to hơn.

Chia sẻ Kinh nghiệm mua nhà cho vợ chồng trẻ, chúng tôi cho rằng nhà gắn liền với đất ở thành thị ngày càng khan hiếm và giá cả tăng cao, vợ chồng bạn nếu có tiền ít thì hãy tìm mua một căn nhà nhỏ, nhớ kiếm sổ hồng đây đủ thì giá dao động trong khoảng 600 – 700tr, nếu là giấy tay thì rẻ hơn nhiều, nhưng rủi ro lại cao, khó bán và khó xin xây dựng sửa chữa. Bạn đừng nên kém chọn nhà diện tích nhỏ hay hướng nhà mà hãy chọn nhà nằm ở con đường lớn một tí, sau này có bán cũng dễ hơn, nên tìm hiểu kỹ chủ nhà đó từ hàng xóm… nhờ thế bạn sẽ yên tâm làm ăn mua sắm cho gia đình mà ko sợ nhỡ nay đây mai đó. Thêm nữa khi không phải vay nợ và lo lắng về tiền nhiều vợ chồng bạn sẽ tích lũy thêm, khi có thêm tiền bạn muốn tăng không gian sống mình có thể bán căn nhà đang ở mua nhà khác, hoặc lấy tiền đầu tư vì nhà nhỏ có giấy tờ rất dễ bán và không bao giờ sợ lỗ trong thời buổi giá đất leo thang hiện nay.

Cũng có một kinh nghiệm khá hay đang được rất nhiều người áp dụng để trả lời cho câu hỏi Vợ chồng trẻ nên mua hay thuê nhà? Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều hộ gia đình có nhà riêng, nằm ở những khu vực thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán…lại cho thuê nhà mình rồi đi thuê nhà trọ giá rẻ để ở. Nhiều gia đình hiện nay coi việc cho thuê nhà là nguồn thu nhập chính khi kinh tế ngày càng khó khăn. Hơn nữa, việc cho thuê này còn giúp gia đình họ có tiền để trả khoản nợ đã vay khi mua ngôi nhà đó. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là bạn sẽ phải tiếp tục thuê nhà trọ để sống, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

Nhà đẹp cho vợ chồng trẻ là điều hằng mơ ước của bao gia đình. Để làm được điều đó thì bạn cần phải có một chiến lược cụ thể ngay từ bây giờ. Bạn nên nhớ răng nhu cầu của con người thì rất nhiều, tuy nhiên để đạt được điều mình mong muốn thì phải biết cách loại bỏ những thứ mình không cần, và chú tâm vào những thứ thực sự cần thiết. Có như vậy bạn mới có đủ tiền để mua ngôi nhà của chính bản thân mình.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1