Hiện nay, chọn mua nhà đất thổ cư là sở thích của đa số người dân Việt Nam với tâm lý ăn chắc, mặc bền. Vậy lựa chọn nên mua nhà hay xây nhà đang là nỗi băn khoăn của hầu hết người mua nhà hiện nay. Các khách hàng trong phân khúc này thường có xu hướng tự mua đất về xây nhà, tuy nhiên cũng có nhiều người ngần ngại với việc xây nhà vì không có kinh nghiệm, thiếu thời gian và không muốn bỏ quá nhiều công sức.

Để tìm ra loại hình phù hợp nhất với bản thân và gia đình, bạn cần xem xét trên một số tiêu chí như: chi phí, chất lượng xây dựng của ngôi nhà, thời gian và công sức bạn sẽ bỏ ra.

Đầu tiên là Chi phí

Đối với thị trường mua bán nhà Hà Nội hiện nay, yếu tố vị trí của mảnh đất đang dần trở thành yếu tố chính hình thành lên giá trị của ngôi nhà. Do đó việc mua nhà xây sẵn thường sẽ rẻ hơn so với việc mua đất và tự mình xây nhà. Khi khách hàng tìm mua những căn nhà riêng được chủ cũ xây dựng chắc chắn, cẩn thận sẽ tiết kiệm được từ 30% – 50% so với chi phí tự mình xây dựng một căn nhà mới, nhất là khi giá vật liệu xây dựng và nhân công đang ngày một tăng cao

Tuy nhiên đối với các căn nhà được xây dựng hàng loạt do các chủ đầu tư thì chi phí xây dựng tính vào tổng giá trị nhà đất cũng không thấp hơn so thị trường và trong khi còn bị đội giá dự toán lên cao hơn. Trong trường hợp này thì yếu tố nhà xây sẵn giá rẻ dường như không còn, thậm chí mua đất tự xây nhà còn có thể rẻ hơn.

Tiếp theo là chất lượng xây dựng của căn nhà

Nếu khách hàng lựa chọn những căn nhà do chủ cũ tự xây dựng và thiết kế thì chất lượng tương đối đảm bảo vì chủ cũ xây để chính gia đình mình ở. Và chi phí sửa chữa lại tương đối thấp. Tuy nhiên chất lượng nhà xây sẵn hàng loạt để bán thì cần phải xem xét kỹ, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm xây dựng kiểm tra kỹ chất lượng các vật liệu hoàn thiện (ốp lát, điện nước, sơn) cũng như xem xét chi tiết các bản vẽ hoàn công phần thô và phần hoàn thiện nếu có.

Đối với khách hàng lựa chọn mua đất và tự xây nhà thì có thể yên tâm hơn về chất lượng vì tự làm. Nhưng để chất lượng nhà xây thực sự được đảm bảo thì nên thuê thiết kế uy tín để căn nhà có tính công năng tiện ích và thẩm mỹ. Phần lớn người mua đất đều chưa có kinh nghiệm xây dựng nên cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn công ty tư vấn uy tín, nhóm thợ lành nghề và những nhà cung cấp vật liệu giá tốt, chất lượng đảm bảo.

Để xây một căn nhà đẹp và chất lượng tiêu tốn khá nhiều thời gian công sức của chủ nhà. Ngược lại, nếu tiết kiệm chi phí tư vấn thiết kế và không bỏ thời gian công sức tìm hiểu thị trường xây dựng thì căn nhà hoàn thành không chắc đã đảm bảo thẩm mỹ, công năng và chất lượng như chủ nhà mong muốn.

Thời gian và công sức

Yếu tố thời gian và công sức khi bạn bỏ ra để mua nhà xây sẵn hay mua đất tự xây nhà là tương đối giống nhau. Để mua được một căn nhà xây sẵn đảm bảo chất lượng, phù hợp chi phí, thuận tiện cho việc đi lại, hay đúng phong cách của mình không phải chuyện dễ dàng, bạn sẽ phải mất tương đối nhiều công sức và thời gian.

Còn với việc tự mua đất xây nhà, thoạt đầu việc mua đất có thể nhanh hơn và rẻ hơn việc mua một căn nhà xây sẵn. Nhưng sau đó bạn cần phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức cho việc xin phép xây dựng, thiết kế, xây dựng và hoàn thiện căn nhà.

Mỗi người đều có sở thích riêng, tuy nhiên dù mua nhà xây sẵn hay mua đất tự xây nhà thì bạn đều phải tìm hiểu thật kỹ để có thể có được một ngôi nhà ưng ý của riêng mình.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1