Năm nay tôi và người yêu có ý định cưới nhau và đang cần mua nhà hà nội. Tôi làm ở Hoàn Kiếm còn chồng sắp cưới thì làm tận Thanh Xuân, vì vậy chúng tôi vẫn đang phân vân không biết nên chọn nhà đất ở khu vực nào tầm 3-4 tỷ để tiện đi lại cho cả hai vợ chồng. Vì vậy chúng tôi mong được tư vấn về việc mua Bán Nhà Hà Nội.

Mua nhà là chuyện quan trọng đối với mỗi chúng ta, nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vầ công việc sau này, vì vậy cần xem xét thật kĩ càng. Với vị trí công việc của hai vợ chồng bạn thì nên chọn những khu vực ở giữa để tiện việc đi lại cho cả hai điển hình như quận Đống Đa. Khu vực này có lợi thế đó là giá đất không quá cao, tiện cho việc đi lại đến bất cứ đâu ở Hà Nội, trong khi những quận như Cầu Giấy, Hà Đông, Tây Hồ,…là góc của Hà Nội nên đi đến đâu cũng có cảm giác xa xôi. Còn những quận trung tâm như Hoàn Kiếm hay Ba Đình thì quy hoạch về dân cư cơ bản đã ổn định, do đó nhà đất cũng tương đối cao. Hơn nữa quận Ba Đình địa hình cũng không bằng phẳng, gây ra nhiều vấn đề rắc rối sau này như xây dựng, cấp thoát nước,…Chính vì những lí do đó, nhà đất quận đống đa hà nội là một lựa chọn tương đối tốt.

Tiếp theo bạn cũng cần tính toán đến việc thuận tiện cho việc học hành của con cái mình sau này. Chọn một ngôi nhà ở khu vực có nhiều trường công tốt sẽ giúp cho việc đưa đón con đi học thuận tiện hơn rất nhiều. Có thể kể tên một số quận đáp ứng tốt yêu câu này như quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Hoàng Mai.

Nếu bạn mua nhà xây sẵn hoặc trung cư thì tính pháp lí của ngôi nhà cũng rất quan trọng. Rất hiếm khi người mua nhà chú ý đến vấn đề này, đa phần họ chỉ quan tâm đến giá nhà bao nhiêu, khi nào đến hạn thanh toán, số đợt thanh toán, thời gian giao nhà. Chỉ đến khi gặp vấn đề về pháp lí của ngôi nhà thì họ mới thực sự để tâm, gây ra rất nhiều rắc rối cho người mua, thậm chí mất trắng cả ngôi nhà.

Một số lưu ý đến tính pháp lí của ngôi nhà:

-Để biết nhà có nằm diện quy hoạch hay không thì hãy bỏ ra chút chi phí để lên chính quyền địa phương tìm hiểu qui hoạch, hoặc lân la hỏi những người dân sống quanh khu đó. Không nên nêu đích danh căn nhà cần mua, đề phòng chủ nhà móc nối với người khác để thông tin thiếu chính xác, liên minh lừa đảo người mua nhà.
-Xem sổ đỏ, nếu nhà hai tầng nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất, thì có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì chỉ được tính giá trị đất để đền bù, bạn hãy lập luận để đòi giảm giá.

-Nếu diện tích thực là 40 m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ 36 m2 thì chứng tỏ họ lấn chiếm 4 m2, vậy bạn hãy thương lượng chỉ tính tiền mua phần có trong sổ đỏ thôi.

-Đòi được gặp chính chủ mang tên sổ đỏ căn nhà, để thuận tiện cho việc sang tên đổi chủ sau này.

Một gợi ý nhỏ là bạn nên tìm những tin đăng bán nhà hà nội có hình ảnh để tiện cho việc hình dung ngôi nhà, tiết kiệm công sức đi lại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hi vọng vợ chồng bạn có thể tìm được ngôi nhà ưng ý.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1