Các mẹ thông thái ơi, em ít tiền chả mua được đất nhà, thấy đất xen kẹt rẻ, vừa tầm tiền. Các mẹ tư vấn cho em với, em có nên mua đất xen kẹt không, với giải thích hộ em đất xen kẹt là đất như thế nào ? Em xin cảm ơn !

Đất Xen Kẹt Là Gì ?

Đất xen kẹt là đất vườn, đất nông nghiệp (chưa được công nhận là đất ở) nằm trong khu dân cư, hoặc đất dư sau quy hoạch. Những loại đất này thường không có sổ đỏ, chuyển nhượng chỉ thông qua giấy tờ viết tay.

Về bản chất, đất xen kẹt là loại đất vườn, đất nông nghiệp (chưa được công nhận là đất ở) nằm trong khu dân cư

 Theo quy định này, đất xen kẹt được hiểu là đất bao gồm vườn ao và đất nông nghiệp xen kẹt.

- Đất vườn ao nằm trong thửa đất có nhà ở trong khu dân cư nhưng chưa được công nhận đất ở là đất nằm trong phạm vi khu dân cư đã được xác định ranh giới theo quy hoạch (trường hợp chưa có quy hoạch thì xác định theo ranh giới hiện trạng của thửa đất có nhà ở ngoài cùng của khu dân cư).

- Tương tự, đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư là đất nằm trong phạm vi khu dân cư có đặc điểm như đối với đất vườn ao nói trên.

Có Nên Mua Đất Xen Kẹt Không

Về vấn đề ” có nên mua đất xen ket không ?” bạn HaiTrieu có chia sẻ : Mình cũng mua bán đất xen kẹt quận Thanh Xuân,mấy hôm lên đọc đúng là nhiều thông tin khác nhau làm cho mình nhiều lúc hơi bị phân tán tư tưởng hihi.Không biết các bạn khác thế nào nhưng vì có người quen tư vấn rõ ràng lắm nên mua xong mình cũng yên tâm, thực ra có ít tiền nên chọn lựa giải pháp này mình thấy là ổn thôi.

Những người tìm kiếm nhà đất thổ cư thường rỉ tai nhau về các suất đất dịch vụ, ô đất xen kẹt giữa nội thành Hà Nội

 - Bạn ” ty Heo ” cũng chia sẻ : Trong hoàn cảnh của ai đó chưa đủ tiền, việc mua đất xen kẹt ở hà nội có thể hiểu được, xin mọi người nếu biết thông tin gì hãy tập trung vào câu hỏi có nên mua :

 - Rủi ro nằm ở vị trí nào, xen kẹt khu dân cư như thế nào, có quy hoạch không? Đây là điều rủi ro quan trọng nhất mà có thể tiên liệu được nếu vào quy hoạch thì sổ đỏ cũng … nhận đền bù thôi. Vị trí này có thể làm được nhà cấp 4 ngay không, tất nhiên mua mà xác định không xây đc thì ai dám mua nhỉ. Theo quy định với nhà cấp 4 có chứng nhận thời gian cư trú tại đây trên 2 năm được đền bù bằng 40-70% đất sổ đỏ.

- Giả thiết đất xen kẹt không rơi vào quy hoạch không tranh chấp có thể chuyển đổi thành thổ cư. Thời điểm hiện tại chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể nên chi phí được chia làm 2 phần:

+ Phí chuyển đổi = 100% giá đất trong bảng giá đất tại khu vực.

+ Phí ngoại giao (Phong bì): 2-4 triệu/m2.

Các bạn mua đất xen kẹt ở Hà Nội nên dự trù khoản không nhỏ này. Trong văn bản của Thành phố, thực ra cam kết này đồng nghĩa với điều 1 của tớ vào quy hoạch nhận đền bủ vì có sổ đỏ, nhận đền bù như sổ đỏ mà. (Dòng đó trong văn bản của UBND TP.Hà Nội không có ý nghĩa thực hiện lắm, mang ý nghĩa vuốt ve cho dư luận thôi). Những người có nhu cầu mua đất xen kẹt trong khu dân cư là cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như giấy tờ liên quan đến mảnh đất, tránh nhẹ dạ cả tin mà mất tiền, đất chẳng thấy đâu

Quan điểm của tớ là chấp nhận rủi ro với những thông tin cần thiết, ủng hộ việc bạn mua đất kiểu này nếu phù hợp với những gì có thể có (và vay mượn). Tớ cũng có thương vụ nhỏ thành công như thế trong 1-2 năm trước. Thông tin cần thiết lấy ở đâu ư, cứ tìm được mảnh đất đi, rồi buộc mình phải tìm thông tin (tớ biết một vài khu vực do mình phải quan tâm), mơ ước gì sổ đỏ khi bạn mong có mảnh đất cắm dùi với số ít tiền. Chúc các bạn thành công.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1