Hiện nay, cùng với sự phát triển của đô thị thì nhu cầu về mua bán nhà Hà Nôi cũng ngày càng cao, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, giá nhà đất ở Hà Nội cũng không hề rẻ, từ đó tạo ra gánh nặng khá lớn cho ngân sách của người mua nhà. Mua nhà cũ là một lựa chọn không tồi cho những ai muốn có nhà ở ngay và với chi phí không quá lớn.

Ngày nay, lượng giao dịch nhà ở tại các đô thị lớn như Hà Nội không ngừng gia tăng, trong đó tỉ lệ giao dịch mua bán nhà cũ ngày một lớn. Khi mua nhà cũ nếu như không lựa chọn thận trọng sẽ ảnh hưởng đến gia đình và sự nghiệp, sau khi mua xong vào ở, nếu vận khí không tốt lại phải bán đi, không những thua lỗ về mặt tiền bạc, mà nó còn gây nhiều ảnh hưởng xấu không thể lường hết được. Đế tránh những tổn thất không đáng có, khi mua nhà cũ đã qua tay sử dụng, theo nhiều chuyên gia Kinh nghiệm mua nhà cũ cần lưu ý những điểm sau:

Thế đất, hình dáng của khu đất và hướng nhà

Trong các kinh nghiệm mua nhà cũ thì yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm luôn là hướng của ngôi nhà, đây là tiêu chuẩn đầu tiên và cũng quan trọng hàng đầu khi quyết định mua nhà. Bạn nên chọn hướng nhà sao cho phù hợp với mệnh tuổi, công việc và khí hậu…điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt  gia đình. Vị trí ngôi nhà cũng rất quan trọng, có sức chi phối lớn đến giá cả, tính lợi thế, như thuận lợi tham gia giao thông, gần các dịch vụ và nhu cầu thiết yêu như chợ, trường học , công viên…

Tìm hiểu lịch sử căn nhà và nguyên nhân bán nhà

Khi đã quyết định mua một căn nhà để ở tức là bạn sẽ gắn bó lâu dài với nó. Nếu mua lại nhà của người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… Thực sự là không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Cẩn thận với nhà cũ sửa sang, sơn phết lộng lẫy

Có rất nhiều chủ nhà trước khi xác định bán họ đã cho sửa sang nâng nền, lát gạch và sơn phết căn nhà cũ của mình thật lộng lẫy mục đích là nhằm bán nhà được giá cao. Nếu chỉ là sơn sửa lại nhìn cho bắt mắt thì không đáng nói nhưng có những nhà cũ nát được tân trang lại nhằm che đi khiếm khuyết như tường cũ mục nát, nứt nặng hay thấm dột… Nếu người mua chỉ nhìn bề ngoài mà không xem xét cẩn thận thì sẽ rất dễ bị lừa. Tuy nhiên, không phải tất cả nhà mới sửa sang đều có mục đích để che giấu khuyết điểm. Thực tế có nhà được sửa laị để gia chủ đón tết, nhà có tiệc cưới hỏi…Vì vậy, nếu bạn không rành về kỹ thuật thì có thể nhờ người thân, bạn bè hay chính người môi giới có nhiều kinh nghiệm giúp bạn. “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nếu mua được nhà vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn thì càng tốt.

Một Kinh nghiệm hay khi mua nhà cũ nữa đó là Tìm hiểu hàng xóm của căn nhà

Khi ưng một căn nhà nào đó bạn hãy đầu từ nhiều thời gian để đến và tìm hiểu nó tại nhiều thời điểm khác nhau để chắc rằng bạn có thể thích nghi với ngôi nhà trong mọi thời điểm. Bạn đến xem nhà vào những ngày đẹp trời do chủ nhà hẹn bạn, họ sắp xếp thật chu đáo, với sự gọn gàng sạch sẽ, tiếng nhạc êm dịu, nhưng rất có thể khi đêm về, nhà máy kế bên hoạt động gây ồn, hay hàng xóm sinh hoạt làm phiền bạn…

Trên đây là những bí quyết, kinh nghiệm mua nhà cũ cần lưu ý của những người đi trước giúp chúng ta lựa chọn được ngôi nhà hoàn hảo, xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình, mong rằng những kiến thức trên hữu ích cho bạn.


NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1