Tôi có nên mua nhà chưa có giấy hoàn công không ? Tôi mua nhà mục đích để ở lâu dài, không có ý định buôn bán kinh doanh bất động sản. Xin tư vấn giúp tôi !

Chủ nhà bảo nếu tôi muốn có giấy hoàn công thì anh ta sẽ bán căn nhà đó với mức giá cao hơn hiện tại, khi anh ta chỉ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 15%, tương đương với 300 triệu.

Tôi mua nhà mục đích để ở lâu dài, không có ý định buôn bán kinh doanh bất động sản. Vì thế tôi cảm thấy không đáng bỏ thêm 300 triệu để nhận thêm cái giấy hoàn công. Theo các bạn có nhất thiết phải mua nhà có giấy hoàn công không? Xin tư vấn giúp tôi !

Tôi có nên mua nhà chưa có giấy hoàn công không ? ( Ảnh minh họa )

Tư vấn : Bạn và những ai có cùng mối quan tâm hãy cùng tham khảo những lời tư vấn hữu ích mà tôi tổng hợp thu thập được sau đây :

- Chào bạn, theo tôi thì không nên mua vì nhà bạn chưa có giấy phép hoàn công thì nếu trường hợp người chủ cũ xây dựng không phép (vượt tầng, lấn đất hoặc tranh chấp với xung quanh…) thì bạn không thể làm được sổ hồng trừ khi bạn đập bớt nhà!! Đừng ham giá tốt mà mang cục nợ vào người!!

  - Thậm chí là để ở thì bạn vẫn nên làm hoàn công. Vì nếu không hoàn công, nhà bạn có thể bị cưỡng chế tháo dỡ nếu xây dựng không đúng quy định.

Nếu không hoàn công, nhà bạn có thể bị cưỡng chế tháo dỡ nếu xây dựng không đúng quy định.

  – Không nên mua nhà khi chưa hoàn công, có vài vấn đề sẻ xảy ra : 1 nhà xây dựng sai GPXD nên không hoàn công đực như vậy ban chỉ mua nhà theo chủ quyền phần xây mới chưa được công nhận, nếu bạn thế chấp ngân hàng thì giá trị không cao, 2 nếu sau này bạn có nhu cầu xây thêm thì bị vướng pháp lý phần chủ củ xây chưa được hoàn công nên không thể xây thêm mà phải đập bỏ xây lại từ đầu tốn thêm chi phí xây mới, 3 nếu bạn muốn làm hoàn công củng không được do GPXD đướng tên chủ của bạn là người mới nên không làm được do khác chủ sở hữu, một người xin phép thì người khác không thể đứng tên hoàn công được .

  - Không nên mua bạn à. Mình đã từng mua nên chia sẻ cho bạn, khi mua bạn chỉ được đứng tên trên sổ đỏ, tức là bạn chỉ mua đất, phần nhà vẫn là của chủ cũ vì sao ?. Khi muốn hoàn công bạn phải nhờ chủ cũ đứng ra hoàn công vì khi giấy phép xây dựng vẫn tên chủ cũ (giấy phép xây dựng chỉ được cấp mới với tên bạn khi chủ cũ đã hoàn công)

 

[ Thong Tin Nha Dat ] Hiện nay, thủ tục hoàn công không còn là thủ tục hành chính (phải có sự tham gia của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) như trước đây. Theo đó, không cần xin giấy phép hoàn công mà việc thực hiện thủ tục hoàn công là chuyện nội bộ giữa chủ đầu tư (chủ nhà) và đơn vị thi công. Hoàn công là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công. Do đó, gia đình bạn cần phải hoàn thiện thủ tục này trước khi làm thủ tục xin cấp đổi sổ hồng.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1