Liệu rằng với mức thu nhập thấp, mức lương từ 4 – 7 triệu đồng/tháng thì có đủ khả năng mua nhà có thu nhập thấp tại Hà Nội để an cư không? Những sinh viên mới ra trường, mức lương thấp và chưa có tiền tích lũy thì liệu có cách nào mua nhà hay tích lũy để sau này mua được nhà để ở và an cư lập nghiệp không ?

Đây không chỉ là câu hỏi của riêng của ai mà đây còn là nỗi băn khoăn của hàng triệu công nhân viên chức, những người làm công ăn lương mà thu nhập vẻn vẹn vài ba triệu đồng/tháng, vậy làm sao đủ sức mua nhà?

Mức lương 4-5 triệu đồng : Thuê nhà Hà Nội khả thi hơn

Ông Ngô Quang Phúc, phó tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam cho rằng nhiều người trẻ thiếu hụt khả năng lập kế hoạch và đó là trở ngại trong việc mua nhà.

“Thu nhập chỉ 5 triệu đồng mà muốn mua nhà là không khả thi. Khi thu nhập chưa đủ cao thì phải phấn đấu để vươn đến mức cao hơn, chứ không thể nói thị trường không cung cấp”, ông Quang Phúc nói.

Mức lương 4-5 triệu đồng : Thuê nhà Hà Nội khả thi hơn

Theo ông, người trẻ nên đặt ra mục tiêu mua nhà và phải có lộ trình rõ ràng để đạt được mục tiêu đó.

“Không phải vừa ra trường mà muốn mua nhà 3 tỷ đồng thì rất khó. Nhưng nếu đi làm 3-5 năm, thu nhập hai vợ chồng cộng lại từ 20-30 triệu đồng thì việc mua căn nhà trị giá khoảng 1 tỷ đồng là hoàn toàn khả thi”- ông Phúc chia sẻ kinh nghiệm.

“Có người hỏi với thu nhập 4 triệu đồng thì làm sao mua nhà? Quả thật là bất khả thi. Nếu mua được thì quá tốt, còn khi chưa mua được thì ta đi thuê nhà ở. Thu nhập quá thấp thì không nên nghĩ đến chuyện mua nhà”- ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM nói.

Mức lương 6 – 7 triệu đồng : Có thể thuê hoặc mua nhà giá rẻ

Ông Lê Hoàng Châu cho biết với những người có thu nhập thấp, chưa có khả năng mua nhà thì vẫn có giải pháp để ở căn hộ riêng.

Theo ông Châu, hiện nay có rất nhiều nhà căn hộ cho thuê trong vòng 6 năm, 12 năm, 18 năm, thậm chí là 49 năm.

Mức lương 6 – 7 triệu đồng : Có thể mua hoặc thuê nhà Hà Nội giá rẻ

“Căn hộ cho thuê trong 49 năm với giá khoảng 250 – 350 triệu đồng. Chỉ cần đóng trước khoảng 50 triệu đồng rồi sau đó nhận nhà và trả dần trong 3 năm thì những năm tiếp theo bạn không phải lo lắng vấn đề trả tiền thuê nhà ở nữa”- ông Châu tư vấn.

Ngoài ra, có những dự án nhà ở những khu vực ngoại thành Hà Nội có giá tầm 5000 – 800 triệu đồng và hoàn toàn nằm trong khả năng mua của những người có thu nhập chưa cao.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1