[ Mua Chung Cư Hà Nội ] Thu nhập không cao nên mua chung cư bình dân hay cao cấp ở Hà Nội ? Chúng tôi hiện có ba tỷ, đang tìm mua nhà đất tại Hà Nội. Chúng tôi muốn mua một căn nhà ở vị trí đi lại thuận tiện cho các thành viên trong gia đình.

Tôi làm việc ở khu Trung Tự quận Đống Đa, chồng làm ở Thanh Xuân, khu vực giáp Hà Đông, nhà bố mẹ chồng ở đường Láng, gần Cầu Giấy, bố mẹ vợ ở tỉnh Thái Nguyên. Hai con 2 và 4 tuổi, đang học mầm non. Tôi nghĩ mầm non và tiểu học thì cứ cho bé học trường công bình thường là ổn.

Nếu mua nhà đất, với số tiền này, chắc chúng tôi chỉ mua được nhà trong ngõ và rất nhỏ, vì vậy chúng tôi đang tính đến phương án mua nhà chung cư.

Chúng tôi đang băn khoăn giữa việc mua chung cư bình dân hay cao cấp. Nếu mua loại bình dân tầm dưới 2 tỷ, chúng tôi sẽ có dư một tỷ gửi tiết kiệm, mỗi tháng cũng có thêm 5 triệu tiền lời. Thu nhập hiện giờ của hai vợ chồng tôi khoảng 25 triệu. Nếu mua chung cư khoảng 3 tỷ thì hàng tháng chúng tôi có lẽ chẳng tiết kiệm được nhiều.

Theo các bạn, chúng tôi nên chọn phương án nào? Chúng tôi cũng mong các bạn giới thiệu cho chúng tôi một số chung cư trong tầm tiền đó và có thể ở tốt với gia đình 4 người như chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Nhằm giúp bạn trở lời , giải đáp khúc mắc này, tôi đã thu thập và tổng hợp được một ố lời tư vấn hữu ích cho bạn và những ai cùng quan tâm tham khảo. Chúc bạn luôn thành công và may mắn, có một căn nhà thật ưng ý :

  - Hơn ai hết, bạn hiểu rõ hoàn cảnh, nhu cầu, thu nhập của mình mà “liệu cơm gắp mắm” một cách hợp lý nhất ! Tìm hiểu (qua internet, cư dân đang sinh sống, Ban QL tòa nhà…) giá mua cụ thể, mức sống, phí sinh hoạt, thuận lợi và khó khăn… Ở các chung cư cao cấp hiện hữu cùng khu vực mình quan tâm; Bàn bạc cùng gia đình rồi cân nhắc, chọn lựa dự án, tìm hiểu thông tin về giá cả, điều kiện và tiến độ thanh toán, giao nhà… Bạn nên chịu khó và bỏ thời gian đi tiếp xúc !

  - Với thu nhập 25tr/tháng, tôi khuyên bạn nên mua chung cư loại vừa phải (1 tỷ 8 đến hơn 2 tỷ cho căn 3 phòng ngủ), lý do không chỉ nằm ở chuyện mua 3 tỷ thì hết tiền tiết kiệm, mà vì cuộc sống tại 1 khu chung cư cao cấp luôn tốn kém hơn nhiều so với chung cư thông thường, đơn giản như phí quản lý cao hơn, dịch vụ hàng hóa xung quanh cũng cao cấp và đắt đỏ hơn, hàng xóm xung quanh cũng thường là những gia đình thu nhập cao, việc quan hệ cũng tốn kém hơn (1 ví dụ nhỏ như góp quỹ tầng, quỹ tổ vv… ở level này cũng tốn kém hơn tại những khu vực mà mọi người đều có thu nhập trung bình, nhà trẻ xung quanh cũng đắt đỏ hơn, bạn bè cùng lớp con trẻ cũng là những gia đinh có điều kiện, những hoạt động tập thể của con cũng tốn hơn so với khu vực khác……) Những chi phí này trông thế thôi cũng ngốn mỗi tháng vài triệu bạc chứ không ít.

  - Bạn nên tạm thời thuê nhà Hà Nội ở trong thời gian 2 năm (3-5tr / tháng). Số tiền 3 tỷ, bạn đặt cọc mua hai căn hộ (1,8-2,3ty / căn). Một căn bạn trả tiền theo tiến độ xây dựng, một căn vay ngân hàng 70%. Thu nhập 25tr một tháng chia ra để chi tiêu sinh hoạt và một phần tiết kiệm. Nếu cố gắng, sau 2 năm bạn sẽ có một căn nhà để ở và một căn cho thuê. Tiền vay ngân hàng có thời hạn tới 20 năm. Hàng tháng trả cả gốc và lãi hơn 10-15tr. 

  - Mua chung cư bình dân vừa đủ ở thôi bạn ạ. Ăn thì nhiều chứ ở thì bao nhiêu, dành phần tiền dư để gửi tiết kiệm và đầu tư làm ăn thêm, sau này có thêm nhiều tiền thì đổi nhà mới to và sang hơn cũng chưa muộn mà.


NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1