[ Thuê Nhà Hà Nội ] Đôi vợ chồng trẻ chi với mức lương tổng 10 triệu, chi tiêu tiết kiệm “thắt lưng buộc bụng” và không sinh con trong hơn 5 năm đã mua được nhà Hà Nội. Đây là một kinh nghiệm rất hay cho mọi người cùng tham khảo.

“Để có thể mua được 1 cái nhà, 1 miếng đất và đủ điều kiện lo cho con sau này thì hai vợ chồng tôi cần khoảng 6 năm sống tiết kiệm và mức lương không dưới 10 triệu đồng/tháng.

Hai vợ chồng “tThắt lưng buộc bụng ” với lương 10 triệu và sau 6 năm cày bừa cùng tiết kiệm cũng mua được nhà Hà Nội. ( Ảnh minh họa )

Hai vợ chồng lấy nhau ban đầu cũng chẳng có gì trong tay vì gia đình 2 bên cũng không khá. Đám cưới thì hai vợ chồng tự lo, dành dụm trước đó 2 năm, vay thêm khoảng 40 triệu từ họ hàng.

Xong đám thì may phước trả hết nợ và còn dư ra chút ít, khoảng 60 triệu.Hai đứa về ở chung bố mẹ chồng. Tuy đỡ chi phí tiền nhà mà bù lại tiền ăn uống sinh hoạt tốn kém chút ít nên dư cũng không nhiều. Đâu dám có con, hai vợ chồng lập kế hoạch có nhà riêng rồi mới tính tới chuyện đó.

Mỗi tháng lương về bao nhiêu thì ông xã giữ lại tầm 500 ngàn dằn túi cho có lệ, bấy nhiêu đưa hết cho bà vợ lo việc chi tiêu lặt vặt hàng ngày, tầm 4-4.5 triệu/tháng. Còn đồng lương riêng của tôi thì dành riêng để là tiết kiệm mua nhà đất, nhưng tháng nào cũng hụt, tiền để dành mỗi tháng chừng 1-2 triệu là mừng rồi

Năm đầu tiên cưới về không dư bao nhiêu. Do chi phí sinh hoạt cho 4 người cũng cao mà, gặp tôi phận làm dâu sao dám cho ba mẹ chồng ăn uống qua loa, không phạm vô tiền cưới trước đó là mừng rồi.

Năm đầu tiên cưới về không dư bao nhiêu. ( Ảnh minh họa )

Cuối năm 1 tiền thưởng cầm về rồi cộng với con heo đất để dành mỗi tháng, gộp lại được 30 triệu mà 2 đứa rưng rưng: “Biết khi nào mới dư để mua nhà sinh con?”. Rồi 2 đứa bàn xong mới quyết định từ nay giao tiền lương chồng cho mẹ chồng đi chợ. Để mẹ quản lý thay, 2 đứa lại có thời gian để làm thêm.

Thế là năm 2 cày cật lực. Chồng lương chính 6 triệu, vợ lương chính 6.7 triệu. Cộng thêm ổng đi làm khảo sát thị trường cuối tuần được 1-2 triệu/tháng. Tôi thì làm thêm dịch thuật cho báo nước ngoài được cũng khoảng 2 triệu nữa. Tổng cộng mỗi tháng 2 đứa đã nâng lên thành 16 triệu/tháng.

Dành 6 triệu tiền ăn uống/sinh hoạt cho mẹ chồng lo tiền ăn uống. Ba mẹ không có lương hưu nhưng thỉnh thoảng anh chị 2 có cho thêm. Phí sinh hoạt (điện nước + linh tinh) tầm 1 triệu + phát sinh ngoài ý muốn 1 triệu nữa là còn 8 triệu để dành. Cả năm là 96 triệu cộng thưởng nữa là 120 triệu.

Vậy là lấy 60 triệu tiền cưới + 30 triệu năm 1+ 120 triệu năm 2 = 210 triệu. Con số quá ít để đủ mua nhà, nhưng năm đó có miếng đất ngon lành ở Long Biên ông bạn tôi giới thiệu bán giá 360 triệu. Nghe nói rẻ, hai vợ chồng làm liều, vay luôn 170 triệu để mua.

Trong đó là vay họ hàng 40 triệu không lãi và 130 triệu lãi 7-8%/năm. Nhờ cày cật lực, sếp chồng tôi cũng hiểu cho hoàn cảnh nên cũng tăng lương cho, còn giới thiệu thêm vài đề án nho nhỏ cho ổng làm. Tiền để dành 2 đứa cũng khá hơn hẳn.

Khoảng gần 1.5 năm thì trả xong và thấy 2 đứa cũng tầm 32-33 tuổi rồi nên lên kế hoạch có con. Ai ngờ, ông bạn lại hú tụi tôi tìm hiểu thông tin nhà đất rồi bán đất đi, có căn nhà ở gần Thủ đô giá tốt hơn. Nhưng bán cũng chưa đủ, nếu có con là thâm hụt trầm trọng nên đành tạm gác chuyện sinh con thêm 1-2 năm nữa đợi có căn nhà luôn cho tiện.

Sau khi biết có người bán nhà Hà Nội với mức giá tốt, số tiền bán đất được 450 triệu, mượn thêm 100 triệu nữa chúng tôi mua đứt căn nhà đó . Tôi với chồng đã sở hữu thành công một mảnh đất có nhà 1 trệt 1 lầu rộng 100m2 ở ngoại thành sát Hà Nội (gồm cả đất thổ cư và đất vườn). May mắn nhờ “ơn trời” trong 1 năm là tụi tôi trả xong tiền vay Ngân hàng. Và lúc này hai vợ chồng không tham lam nữa, quyết định lấy lại nhà và sanh em bé.

Hehe,cuối cùng sau gần 5 năm, 2 vợ chồng tôi đã đủ hạnh phúc gồm 1 căn nhà, 1 đứa con và dự định năm sau tích góp mua thêm đất sinh lời lấy tiền phụng dưỡng ba mẹ với cho con học hành đến nơi đến chốn. “

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1