Thị trường mua bán nhà Hà Nội chưa bao giờ hết sôi động cả, đặc biệt là khi làn sóng di cư lên các thành phố lớn ngày một tăng cao. Giá đất tăng vùn vụt từng ngày, việc tậu lấy lô đất gần khu trung tâm thành phố để xây nhà là công việc đầy khó khăn và thách thức đối với không ít gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ. Ngay cả trong nhiều gia đình đã có đầy đủ tiềm lực về tài chính đi chăng nữa thì việc lựa chọn để mua một ngôi nhà hợp lý, sao cho đúng với giá cả thị trường, để không không bị hớ và tránh những tranh chấp phiền toái cũng là một vấn đề nan giải.

Đa phần các giao dịch nhà đất hiện nay bị đẩy lên mức tranh chấp thường do sự cố bất ngờ về pháp lý, các bên mua và bán không thành thật với nhau, vì vậy cần phải tham khảo các tình huống vướng mắc thường gặp đã xảy ra trong thực tế có thể phòng ngừa rủi ro, tránh những phiền phức không đáng có.

Theo công ty luật Caselaw Việt Nam giải thích, thông thường, khi gặp tranh chấp xảy ra, các bên liên quan hoàn toàn có thể tự thỏa thuận hoặc khởi kiện ra tòa để giải quyết. Trong trường hợp khởi kiện ra tòa mà vẫn không thể hòa giải, tòa sẽ ban hành bản án để phân xử căn cứ trên hồ sơ tài liệu, trình bày của các bên liên quan.

 

Căn cứ vào các bản án tranh chấp nhà đất có thật tại thị trường Việt Nam, Caselaw đã phân loại và đưa ra 20 tình huống vướng mắc đặc thù thường xuyên xảy ra nhằm hỗ trợ người mua bán bất động sản dự báo những rủi ro khi giao dịch bất động sản.

1. Bên bán nhà tăng giá bán so với mức đã thỏa thuận trước đó. Trường hợp này thường xảy ra với những vụ mua nhà giá rẻ, khi người bán cố tình đưa ra mức giá hấp dẫn để thu hút người mua, sau đó lại tăng lên đúng giá trị của ngôi nhà.

2. Bên bán nhà bất ngờ qua đời trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán.

3. Chủ sở hữu nhà đã bán nhà và hoàn tất xong thủ tục với bên mua, nhưng người thuê bất động sản lại không chịu bàn giao cho bên mua.

4. Người được ủy quyền không được ủy quyền hợp lệ để bán nhà vì bị cho là mất năng lực hành vi dân sự.

5. Chủ nhà đã bán bất động sản và hoàn tất xong thủ tục với bên mua nhưng người đang sống trong căn nhà không chịu bàn giao cho bên mua.

6. Bên bán và bên mua hủy thỏa thuận và hủy hợp đồng đặt cọc mua bán nhà.

7. Chủ đầu tư chậm bàn giao nhà và tự ý thay đổi thiết kế.

8. Bên mua nhà cho rằng không có đủ điều kiện để bán nhà (không đảm bảo quyền sở hữu…). Để tránh tình trạng này, bạn nên mua bán nhà hà nội có sổ đỏ, có như vậy mới tránh được rủi ro mất trắng nhà sau này.

9. Nhà được đem ra bán khi vẫn đang còn thế chấp tại ngân hàng.

10. Bên bán nhà không đảm bảo quyền sở hữu để bán nhà thuộc sở hữu chung.

11. Bên bán nhà bị ép buộc, không tự nguyện bán bất động sản.

12. Bên bán vừa thế chấp nhà tại ngân hàng, vừa bán tài sản này cho bên mua.

13. Bên bán lấy cắp giấy tờ nhà để đem đi bán.

14. Bên bán nhà không hoàn tất thủ tục chuyển quyền sở hữu nhà cho bên mua do UBND tạm ngưng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.

15. Người chồng tự ý bán nhà là tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng.

16. Các bên ký hợp đồng mua bán nhà giả cách để làm tin.

17. Bên bán nhà yêu cầu hủy hợp đồng mua bán vì đi định cư nước ngoài.

18. Bên mua nhà cho rằng căn nhà được bán không có đủ diện tích như thỏa thuận ban đầu. Theo Kinh nghiệm khi mua nhà của các chuyên gia, do tình hình đất chật người đông, nhiều người giao bán nhà đã nói quá diện tích thực của ngôi nhà lên nhằm thu hút người mua nhằm trục lợi. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi kí hợp đồng.

19. Bên bán nhà bị ngân hàng tạo áp lực phải bán tài sản.

20. Bán nhà đất khi chưa phải là chủ sở hữu hợp pháp.

 

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1