Hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng cao, tuy nhiên giá nhà đất tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội thì không hề rẻ, do đó nhiều người đã quyết định tìm mua cho mình những căn nhà giá rẻ. Tuy nhiên, đứng trước ma trận nhà ở hiện nay, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc những Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ sống còn để tránh tiền mất tật mang.

Giá nhà đất trên thị trường mua bán nhà Hà Nội chưa bao giờ là rẻ, vì thế để có được một căn nhà của riêng mình tại thủ đô là mong ước của không ít người, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ khi mà năng lực tài chính còn hạn chế. Do đó, nhiều người đã quyết định tìm mua những căn nhà giá rẻ cho vừa túi tiền. Tuy nhiên, nói là “rẻ” những cũng phải cả trăm triệu đồng trở lên, chính vì vậy cần phải lưu ý những điều sau đây trước khi mua nhà để tránh tiền mất tật mang sau này.

 

Khả năng tài chính của bản thân

Vấn đề then chốt khi bạn quyết định mua một căn nhà chính là khả năng tài chính của bản thân. Bạn cần xác định rõ ràng khả năng tài chính của mình để tránh việc không thể thanh toán được hợp đồng mua nhà. Cần phải tính toán xem hiện mình đã có được bao nhiêu tiền, có thể vay mượn của gia đình và người thân bao nhiêu, cần vay ngân hàng bao nhiêu nữa thì đủ. Hiện hình thức mua nhà trả góp qua ngân hàng rất phổ biến, nhiều ngân hàng có thể cho vay tới 70% giá trị của căn nhà, bạn hoàn toàn có thể thế chấp bằng chính căn nhà định mua đó. Mặc dù vậy, lời khuyên cho bạn nếu muốn mua bán nhà Hà Nội là không nên vay quá 50% giá trị ngôi nhà, vì vay càng nhiều thì lãi suất phải trả càng lớn, nó sẽ tạo lên một gánh nặng tài chính cho cả gia đình bạn sau này.

Tìm hiểu thông tin xung quanh ngôi nhà

Chất lượng ngôi nhà được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Dù cho là loại hình nhà giá rẻ thì bạn cũng cần đặt ra cho mình một số yêu cầu nhất định như vị trí xây dựng của căn nhà, các tiện ích xung quanh khu vực đó ra sao, có gần trường học, bệnh viện, nơi làm việc hay không,….và nhất là giá cả của chúng so với mặt bằng chung tại khu vực. Nếu như bạn không am hiểu về việc mua nhà thì nên nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ.

Xác định giá trị thực của ngôi nhà

Theo Kinh nghiệm mua nhà hà nội của nhiều chuyên gia thì có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị của một ngôi nhà:

Yếu tố tự nhiên: vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng…Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống.

Yếu tố pháp luật: Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

Yếu tố Quy hoạch – Xây dựng: Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.

Yếu tố xã hội: Điển hình cho yếu tố này như mức độ tiếng ồn, nguồn nước, không khí, hay chính là những người hàng xóm của bạn sau này.

- Yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn cần mua nhà Hà Nội để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không cũng là điều nên cân nhắc.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1