Nhà đất là tài sản lớn đối với mỗi người, do đó trước khi quyết định mua bán nhà, chúng ta cần hết sức lưu ý một số vấn đề để tránh rủi ro, tiền mất tật mang.

“An cư lạc nghiệp” là điều người bất cứ ai cũng mong muốn. Do đó, trong cuộc đời mỗi chúng ta đều có lúc phải cân nhắc nên mua hay không một căn nhà cho mình hoặc cho gia đình. Đó là chưa kể bạn có thể mua nhà với mục đích khác như: Để dành, cho con cái ngay bây giờ hay sau này, đầu tư cho thuê…

Khi mua bán một căn nhà, bạn sẽ phải đụng chạm đến rất nhiều vấn đề, từ giấy tờ, thủ tục, vay vốn, yếu tố pháp lý,… mà nếu không khéo và cân nhắc kỹ, bạn có thể phải sa vào một cuộc chiến pháp lý với ngân hàng, chủ đầu tư. Do đó, bạn cần phải tham khảo kĩ những kinh nghiệm mua nhà đất thổ cư cần lưu ý sau.

Yếu tố quy hoạch, pháp lý của ngôi nhà

Bạn cần thận trọng tránh mua phải khu đất nằm trong diện quy hoạch giải toả, kinh nghiệm khi mua nhà là nên kiểm tra hồ sơ địa chính xã, quận, hoặc Sở Tài Nguyên Môi trường xem có dự án nào khu vực đó không. Tốt nhất nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp, và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra. Sổ đỏ đất thổ cư sử dụng lâu dài, chủ đất chỉ rõ ranh giới với đất liền kề bên cạnh, cần xác minh của địa chính xã, phường. Hợp đồng mua nhà cần phải có chữ ký xác nhận của cả chồng lẫn vợ (bên bán), bố mẹ con cái anh chị em trong gia đình (tìm hiểu trong sổ hộ khẩu gia đình), để tránh tranh chấp về tài sản sau này, hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước.

Điều kiện sinh hoạt của ngôi nhà

Khi mua nhà, bạn nên bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu về môi trường sinh hoạt xung quanh ngôi nhà đó, ví dụ như trình độ dân trí của khu, điện nước đầy đủ, đường thông hè thoáng, đi lại thuận lợi, gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,…Có như vậy, sau này bạn mới thấy công sức mình bỏ ra là đáng đồng tiền bát gạo.

Phong thủy của ngôi nhà

Trong phong thuỷ, người ta quan niệm “Trạch mệnh phải tương phối”. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau, không xung khắc. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Trong phong thuỷ, hình thế của khu đất cũng rất quan trọng. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, phía tả là thanh long, hữu là bạch hổ, lưng phải “tựa sơn”, mặt phải “hướng thuỷ”. Đất phải nở hậu (chiều rộng đất phía sau to hơn phía trước). Phía trước mặt không nên có miếu mạo đền thờ, mồ mả, cột điện, cây, hay con đường cắm thẳng vào khu đất. Các yếu tố này khá phức tạp, do đó khi mua bán nhà Hà Nội bạn cần có một chuyên gia đến xem và hướng dẫn cụ thể mới có thể lựa chọn chính xác được.

Yếu tố địa chất thủy văn

Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất thường khá yếu. Khi mua đất, chủ nhà thường không để ý tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Nếu nền đất của ngôi nhà yếu thì việc làm móng khá tốn kém cả về chi phí lẫn công sức và thời gian. Ngoài ra cần lưu ý nhà có nằm trong khu vực bị ngập khi mưa lớn hay không.

Tính thanh khoản

Theo Kinh nghiệm mua nhà hà nội của các chuyên gia, sẽ là khôn ngoan nếu chọn mua một ngôi nhà có tính thanh khoản cao, dễ dàng bán đi nếu được giá. Điều này vừa tiết kiệm công sức cho bạn, mà còn giúp bạn có một khoản tiền cao hơn khi bán lại ngôi nhà. Để có được tính thanh khoản cao một phần cũng là nhờ các yếu tố bên trên đem lại.

 

 

 

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1