Việc tìm mua một căn nhà ưng ý không hề đơn giản, bạn cần thật chú y khi có ý định mua nhà dự án. Giữa cơn bão thông tin dự án và hàng loạt vụ kiện tụng, tranh chấp liên quan tới nhà dự án thời gian vừa qua có thể khiến nhiều người ” sợ ” khi nghĩ tới chuyện mua nhà.

1. Cân Đối Ngân Sách

Trước hết, phải nhìn vào túi tiền để chọn dự án thích hợp. Phần lớn người mua nhà hiện nay đều phải vay ngân hàng nên trước khi đồng ý với một khoản vay thế chấp, cần tính toán “chính xác và cụ thể” khả năng tài chính của mình.

Trước hết, phải nhìn vào túi tiền để chọn dự án thích hợp

2. Lựa Chọn Vị Trí

Bạn không nên khoán trắng cho nhân viên môi giới mà phải trực tiếp xuống thực địa kiểm tra. Vấn đề giao thông đặt lên hàng đầu, phải xem xét những trục đường quanh dự án đảm bảo chất lượng, có kẹt xe hay không, nên lái xe đến dự án vào những khung thời gian cao điểm để biết chính xác nhất.

Bạn cần tìm hiểu về hàng xóm, để ý nhà có gần công viên, trường học không.

Ngoài ra, nên dạo quanh dự án để biết liệu có các tiện ích như chợ, trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên và các tiện ích nào khác gần dự án hay không.

3. Tai Nghe Mắt Thấy

Tìm hiểu thông tin nhà đất qua môi giới phải cẩn trọng, người mua nhà chỉ nắm sơ lược thông tin thôi. Sau đó trực tiếp xuống dự án xem vị trí, tiến độ, tiện ích như thế nào chứ đôi khi môi giới họ cứ “nổ” để bán được hàng.

4. Nhà đã hoàn thiện

Trước khi mua bạn nên đến vào những thời điểm khác nhau như ngày bình thường, chủ nhật, buổi tối để nắm được lịch sinh hoạt của chung cư, xem có ồn ào hay rắc rối gì hay không. Hàng xóm ở chung cư là nguồn tin trung thực nhất mà người mua cần khai thác.

5. Xem Kỹ Hợp Đồng

Các yếu tố như vị trí, diện tích căn hộ, giá bán và thời gian bàn giao nhà và các định nghĩa luôn phải rõ ràng.

Ngoài ra, nếu phát hiện những điều khoản mập mờ, người mua không nắm chắc thì cần trao đổi lại với chủ đầu tư ban nha Ha Noi, tránh trường hợp rắc rối về sau.

6. Kiểm Tra Chứng Thư Bảo Lãnh Của Ngân Hàng

Việc kiểm tra chứng thư bảo lãnh của ngân hàng là rất quan trọng. Vì đây là luật ràng buộc, một dự án hình thành trong tương lai phải có một ngân hàng bảo lãnh, ngân hàng đó phải nằm trong danh sách đủ tiêu chuẩn do nhà nước công bố. Việc bảo lãnh là bảo lãnh về tài chính và tiến độ cho dự án đó. Nhằm tránh tình trạng CĐT bỏ trốn, không giao nhà đúng hạn, mọi trách nhiệm về bồi thường đều do ngân hàng đứng ra chịu trách nhiệm.

Hiện nay có một số dự án được CĐT khẳng định là có ngân hàng cam kết bảo lãnh, nhưng thật chất chỉ là cam kết cho vay với lãi suất ưu đãi.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1