Năm 2016, thị trường bất động sản hiện nay đang xuất hiện những ‘điểm nóng’ mới, được dự báo sẽ là tâm điểm cả về nguồn cung, lượng thanh khoản, khả năng dẫn dắt thị trường và sự quan tâm của người mua nhà. Theo Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, trong quý II năm nay, quận Nam Từ Liêm và quận Hoàng Mai dẫn đầu toàn thành phố khi chiếm tới gần 65% tổng lượng mở bán.

Theo JLL, nguồn cung nhà ở tại Hà Nội quý II/2016 đang đạt mức cao. Cụ thể, lượng mở bán đạt 8.323 căn, giảm 16,0% theo quý và tăng 29,0% theo năm. Trong đó, phân khúc Bình dân và Trung cấp chiếm tới 85,0%. Hai quận Nam Từ Liêm và Hoàng Mai đang dẫn đầu toàn thành phố với gần 65% tổng lượng mở bán trong quý II/2016. Ngay tại khu vực phía Tây và Tây Nam Hà Nội, quận Cầu Giấy và Hà Đông là 2 quận thường có nguồn cung dồi dào trước đó, đã phải nhường lại cho Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, khi hai khu vực này nổi lên là nơi cung cấp sản phẩm bất động sản lớn. Ngoài ra, đây cũng là khu vực bán hàng tốt nhất, chiếm khoảng 20% thị phần mua bán nhà Hà Nội.

Những quận nằm ở phía Tây gần khu Mỹ Đình mới, giá đất đang có xu hướng tăng nhẹ, cụ thể là các quận như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Mỹ Đình, Hà Đông, Đông Anh,…Điều này một phần là do đang có nhiều dự án giao thông lớn đang được triển khai, hạ tầng giao thông phát triển nên được khách hàng quan tâm hơn. Đơn cử như khu vực làng Nhân Mỹ (xã Mỹ Đình, Nam Từ Liêm) đang đồng loạt rao bán nhà, đất thổ cư với giá dao động từ 39 – 46 triệu đồng/m2, thậm chí có chỗ lên tới 50 triệu đồng/m2, giá nhà đất tại Phùng Khoang (phường Trung Văn, Nam Từ Liêm) cũng lên đến 42-53 triệu đồng/m2. Nếu cần mua nhà Hà Nội đã xây hoàn thiện, diện tích tương đối rộng rãi tại khu vực này thì bạn khá khó tìm thấy nơi nào rao bán nhà ở hà nội dưới 2 tỷ. Đó cũng là xu thế tất yếu khi giá đất ở khu vực này đang “hot”.

Theo đánh giá của JLL, giá bán duy trì có xu hướng tăng. Giá bán tăng nhanh hơn trên thị trường sơ cấp, cụ thể số dự án có giá bán tăng trên 1% theo quý chiếm tới hơn 85% tổng cung sơ cấp. Theo điều tra của chúng tôi, giá bán được ghi nhận tăng nhẹ ở nhiều dự án đã hoàn thành với lượng tồn kho cao. Các phân khúc giá thấp có lượng bán đạt 7.625 căn, ngang mức bán trong quý I, chiếm tới hơn 90% tổng lượng bán. Như vậy, có thể thấy, nguồn cầu trong quý tiếp tục ở mức ấn tượng. Lượng bán đạt 7.625 căn, ngang mức bán trong quý I và được dẫn dắt bởi các phân khúc giá thấp, chiếm tới hơn 90% tổng lượng bán. Nguồn cầu tiếp tục phụ thuộc nhiều vào nguồn cung mới, với hai quận có lượng mở bán cao nhất quý chiếm tới hơn 60% tổng lượng bán.


Giá bán tăng thêm nhưng mức tăng có phần thấp hơn các quý gần đây ở trên thị trường thứ cấp. Có sự chậm lại trong xu hướng tăng giá bán ở phân khúc Mua bán căn hộ chung cư Hà Nội cao cấp và sang trọng. Xu hướng tăng giá ở các quận/huyện ngoại thành rõ nét hơn. Nghiên cứu của JLL chỉ ra nguồn cung sẽ tiếp tục dồi dào trong hai quý tới. Trong quý III, IV/2016, lượng hoàn thành mới dự kiến đạt 14.000 căn, chủ yếu đến từ phân khúc bình dân và trung cấp. Nguồn cung mới dự báo dao động ở mức ngang với lượng mở mới trong quý II, đóng góp của các phân khúc cao cấp và sang trọng sẽ tiếp tục khá hạn chế.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1