Chúng tôi có 4,5 tỷ thì nên mua chung cư hay xây nhà riêng Hà Nội ? Chúng tôi dự định sẽ mua một căn hộ 3-4 phòng ngủ trong một môi trường tốt, có sân chơi cho trẻ con và không gian cho người già nhưng hiện tại có thêm phương án khác khiến chúng tôi đang rất do dự.

Vợ chồng tôi năm nay 35 tuổi . Số tiền mà vợ chồng tôi tiết kiệm được là 3 tỷ đồng và một ngôi nhà nhỏ 21m2 trị giá 1,5 tỷ đồng của mẹ chúng tôi cho (vì gia đình tôi là con một). Chúng tôi dự định bán căn nhà nhỏ này, cộng với số tiền tiết kiệm hiện có sẽ được 4,5 tỷ đồng. Chúng tôi lên kế hoạch mua đất làm nhà ở khu vực khác nhưng vẫn còn rất do dự.

[ Ban nha Ha Noi ] Nên mua chung cư hay xây nhà riêng khi có 4,5 tỷ ?

 > Phương án thứ nhất, chúng tôi sẽ mua một căn hộ 3-4 phòng ngủ trong một môi trường tốt, có sân chơi cho trẻ con và không gian cho người già.

 > Phương án thứ hai, chúng tôi sẽ mua một miến đất 4×20 trong một khu vực đã quy hoạch sạch sẽ và khang trang với giá khoảng 3 tỷ đồng. Sau đó chúng tôi có thể xây một ngôi nhà vừa phải tầm 1,5 tỷ đồng và vay thêm một ích nữa để làm nội thất.

Bây giờ chúng tôi đang rất băn khoăn với hai phương án đó: Ở căn hộ khá khang trang và còn dư tiền để phòng thân hay dồn hết tiền mua đất xây nhà?

Sau đây là một số lời tư vấn chân thành tôi tổng hợp được cho bạn than khảo :

- Tôi là người đã gắn bó với bất động sản khá lâu, nhìn nhận ở nhiều góc độ theo quan điểm cá nhân của riêng tôi, với số tiền đến 4 tỉ đồng. tôi khuyên bạn nên mua một miếng đất trong khu quy hoạch hoàn chỉnh, đã có nhà ở, tại đó bạn có thể xây dựng một căn nhà như ý, đất đai bạn được sở hữu mãi mãi, sau này cho lại con cái, mà giá trị của nó ngày càng tăng lên, còn chung cư hiện tại nó có giá trị sử dụng nhưng về lâu dài nó xuống cấp, giá trị cũng theo đó giảm dần.

Bạn nên mua một miếng đất trong khu quy hoạch hoàn chỉnh ( Ảnh minh họa )

 - Bạn nên gởi tiền hết vào ngân hàng. Sau Tết hãy quyết định mua nhà vì nhà còn xuống giá. Lấy tiền lãi, thuê nhà Hà Nội, chung cư nào thích ở 3-6 tháng. Nếu thích hợp, sẽ mua chung cư. Nếu thấy bất tiện, mua đất xây nhà. Tôi vẫn đang ở chung cư rộng rãi, an ninh, hướng nhìn tốt, sân vườn rộng rãi nên dễ tập thể dục hàng ngày. Đi du lịch không sợ trộm cắp .

- Ngày nào báo chí cũng đăng tin người mua phải khổ sở vì chung cư, bạn có 4,5 tỷ trong tay mà phải leo lên chung cư làm gì. Bạn nên mua 1 miếng đất rùi xây ngôi nhà khang trang theo ý mình, đất thì thuộc sở hữu của mình mãi mãi, nhà ở thì muốn xây, muốn sửa tuỳ ý. Trên lầu, dưới đất đều là của mình, ko sợ bị ai làm phiền, cũng ko phiền đến ai. Bạn nên tính toán xây trong vòng 4 tỷ, còn mấy trăm triệu để dành phòng lúc cần thiết + mua sắm đồ đạc nữa

Bạn nên tính toán xây trong vòng 4 tỷ, còn mấy trăm triệu để dành phòng lúc cần thiết + mua sắm đồ đạc

 - Một vài quan điểm để bạn tham khảo:

+ Mua đất xây nhà: dất và nhà đều là của mình, sau 20-30 năm thì giá nhà đất chắc chắn tăng, mỗi tháng không phải tốn chi phí ( gởi xe, tháng máy, quản lý, an ninh, môi trường…), nên chọn nhà gần công viên, hầu như Q7 khu qui hoạch đều có công viên

+ Mua chung cư: đất và nhà là của chung, sau 20-30 năm bi xuông cấp và giá sẽ xuống theo, ai đảm bảo được chất lượng xây dưng chung cư đó, mỗi tháng đều tốn nhiều loại phí 1-2tr/thagn1( Tiêu sản: mua nhà giống như đi thuê nhà).

- Tôi năm nay 32 tuổi có gia đình và hai đứa con , chúng tôi trước đây sống ở quận 3 trong một ngôi nhà 3 phòng ngủ. Nhưng chúng tôi thấy rằng xu hướng bây giờ ở căn hộ tiện ích nhiều hơn so với ở nhà phố. Với tầm số tiền 4.5 tỷ, tôi nghĩ bạn nên mua căn hộ 3 phòng ngủ. Vì sau khi mua bạn còn dư tiền gửi ngân hàng hay kinh doanh thêm.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button

Tìm Trên Google:

Chat
1