Trước thông tin nhà đất, thị trường bất động sản (BĐS) đang trên đà đi lên thì Nên mua chung cư hay mua bán nhà riêng Hà Nội trước tình hình bất động sản ? Đây là câu hỏi được khá nhiều người hỏi và cũng nhận được nhiều sự quan tâm, trả lời, chia sẻ. Tuy nhiên chọn hình thức nhà nào để mua còn tùy thuộc vào khả năng , yêu cầu và định hướng thời gian sống tại nơi bạn sẽ chọn để gắn bó trong 1 thời gian dài.

Việc mua nhà riêng hay mua chung cư, cái nào cũng có mặt lợi và hại của nó. Để nhận định xem nên mua chung cư hay mua bán nhà riêng tại Hà Nội trước tiên chúng ta cần tìm hiểu kĩ các thông tin nhà đất, thủ tục pháp lý khi mua chung cư hay nhà đất, biết rõ những ưu điểm và nhược điểm của việc mua chung cư hay mua nhà trước.

I. Mua Nhà Riêng Hà Nội

1. Ưu Điểm Khi Mua Nhà Riêng :

- Vì đây là tài sản đích thực của bạn, bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép ai,bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích.

Vì đây là tài sản của bạn nên bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích. ( Ảnh minh họa )

- Vì là sở hữu của riêng bạn và gia đình nên bạn tự do làm điều mình thích. Bạn muốn sửa sang, cơi nới hoặc tổ chức bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng không ai có ý kiến gì, dù bạn muốn bán nhà Hà Nội thì việc bán hay làm thủ tục pháp lí sẽ đơn giản hơn.

- Nếu có điều kiện mua đất rộng, bạn sẽ có khu vườn nhỏ của riêng mình.

- Không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…

- Nhà đất có tính riêng tư hơn. Nếu vợ chồng bạn có to tiếng thì cũng không ai biết. Còn nếu ở chung cư, các phòng sát vách nhau, nói hơi to một chút bên kia cũng sẽ nghe thấy.

2. Nhược Điểm Mua Nhà Riêng :

Trong cùng một khu vực, giá đất thường đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư.

II. Mua Nhà Chung Cư Tại Hà Nội

1. Điểm Lợi Khi Mua Nhà Chung Cư

- Với những chung cư cao cấp có hạ tầng đồng bộ, bạn dễ dàng có được mọi tiện ích hiện đại chỉ trong vài bước chân. Từ chỗ chơi cho trẻ con khuôn viên, cây xanh đến bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tennis, tất cả đều đồng bộ và hiện đại.

Với những chung cư cao cấp có hạ tầng đồng bộ, bạn dễ dàng có được mọi tiện ích hiện đại chỉ trong vài bước chân. ( Ảnh minh họa )

- Tất cả các phòng đều nằm trên một mặt bằng, không phải leo cầu thang. Tình cảm gia đình từ đó cũng “ấm cúng” hơn.

- Đời sống văn minh hơn. Mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết

- An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24.

- Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp nếu bạn có con nhỏ. Vì ở đó có sân chơi cho bé, bé được giao tiếp với các bé cùng trang lứa trong một môi trường thoáng mát, rộng rãi và an toàn.

- Nếu bạn ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng đãng và mát mẻ. Bên cạnh đó, bạn sẽ có view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió.

- Ở chung cư mối về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ sẽ được giảm xuống tối thiểu.

2. Nhược Điểm Khi Mua Nhà Chung Cư

- Cần hạ tầng xã hội đồng bộ. Nếu chỉ là tòa nhà chung cư trơ chọi, cư dân sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Chắc chắn bạn không muốn để mua một gói mỳ mà phải đi quãng đường xa hàng kilomet chứ.

- Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Nhiều lúc muốn sửa ngay nhưng chưa được sự đồng ý sẽ gây ra sự bức xúc, khó chịu.

- Những người sống trong những khu chung cư cao tầng thường phàn nàn về việc đi thang máy họ thường phải chờ đợi rất lâu mới có thang máy để đi vào giờ cao điểm do số lượng người sống trong khu chung cư rất đông.

Việc đi thang máy thường phải chờ đợi rất lâu mới có thang máy để đi vào giờ cao điểm do số lượng người sống trong khu chung cư rất đông.( Ảnh minh họa )

 - Vì ở chung với nhiều hộ gia đình khác trong một tòa nhà nên đôi khi phải nhường nhịn, tạo điều kiện cho nhau. Chẳng may mà nhà dưới bị dột, họ suốt ngày đòi vào nhà bạn để tìm hiểu nguyên nhân thì cũng phải thông cảm mà tạo điều kiện cho họ. Điện nước chung nên khi muốn sửa chữa sẽ khá phức tạp.

- Về vấn đề gửi xe, bạn phải phụ thuộc vào bảo vệ. Nếu bạn đi về khuya, trong khi bảo vệ lại chạy đi đâu mất thì bạn sẽ không thể tìm được chỗ gửi xe. Xe cộ để trong nhà xe chung nên trầy xước là không tránh khỏi.

- Vì ở chung với nhiều người, nên nếu cách âm không tốt, gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ nhà bên. Đặc biệt nếu như họ có trẻ nhỏ.

- Nhà chung cư thường tăng giá chậm hơn nhà đất. Do đó, lựa chọn đầu tư vào nhà chung cư thường không phải là lựa chọn khôn ngoan.

III. Kết Luận Chung :  Nên Mua Chung Cư Hay Mua Bán Nhà Riêng Hà Nội

Nói chung, trước tình hình thông tin nhà đất BĐS hiện nay, nhà chung cư hay dưới đất đều tốt nếu môi trường sống, hạ tầng kỹ thuật & hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi loại đều có những ưu và khuyết điểm,  quan trọng là chúng có phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của gia đình bạn hay không.

Có câu: “nếu giàu thì mua đất xây nhà, còn chưa có điều kiện thì ở nhà chung cư”, hãy xem xét để phù hợp tình trạng tài chính của mình. Hi vọng, trong khuôn khổ bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chọn mua nhà

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1