Có tiền mặt + vay = 1 – 2 tỷ đồng mà vẫn phải ở trọ, mãi mà vẫn chưa kiếm được nhà. Vì đang phân vân nên chả biết mua nhà ở đâu Hà Nội, nên chọn nhà lớn hẻm to ở xa hay nhà nhỏ hẻm bé tại trung tâm thành phố  mọi ngườiẹ ạ ! Thật là nhức cái đầu chuyện nhà cửa. Theo mọi người thì nên chọn nhà ở đâu hơn ?

Dù mua nhà lớn hẻm to ở xa hay nhà nhỏ hẻm bé tại trung tâm thành phố cũng đều có mặt lợi và hại của nó . Sau đây là một số lời tư vấn nhiệt tình và hữu ích của mọi người cho bạn và những ai có cùng sự quan tâm về vấn đề này cùng tham khảo :

 - Mình vote cho ở xa trung tâm, đơn giản là mình thường trực suy nghĩ kinh doanh trên chính ngôi nhà mà mình đang ở. Thường thì thông tin nhà đất ở các khu vực xa trung tâm đang trong quá trình đô thị hóa nên giá sẽ lên nhanh hơn các quận trung tâm vốn đã cao ngất ngưỡng. Có 1-2 tỉ à? Kiếm một miếng đất hoặc nhà vừa ý ở xa trung tâm, còn lại một nửa số tiền đó mua một miếng đất/nhà khác, buông bắt cỡ 5 lần cộng với giá trị tăng lên của chính ngôi nhà đang ở là đủ để tiến về..trung tâm trong một cái nhà to (nếu muốn) rùi, hì. Đất ở trung tâm vẫn đứng đó để chờ chúng ta chứ chẳng lên nhanh bằng đâu mà lo

Thường thì đất ở các quận xa trung tâm đang trong quá trình đô thị hóa nên giá sẽ lên nhanh hơn các quận trung tâm vốn đã cao ngất ngưỡng

 - Mình đã chọn nhà nhỏ, ở gần trung tâm và sống ở đó gần 2 năm rồi, vẫn thấy quyết định như thế là đúng. Bây giờ nếu muốn có thể đổi thành nhà to ở xa nhưng chắc chắn là không đổi. Hôm qua, quên cái dây nguồn laptop ở cơ quan, phi xe máy đến lấy về, tính cả chờ đèn đỏ, tính cả chạy lên tầng 5 cơ quan, về đến nhà nhìn đồng hồ mất có 14′, khỏe re. Nếu nhà ở xa thì chỉ nghĩ đến cảnh ngày nào cũng hít bụi ngoài đường mà sợ, lỡ may đang làm việc có việc gì cần về nhà thì eo ôi.

- Đây cũng là vấn đề của mình trước đây. Mình đã chọn mua chung cư, it tiền, dt lại rộng, đẹp, nhưng gần trung tâm. Sau 3 năm mình tích góp thêm và giờ chuyển sang nhà gần trung tâm, diện tích vừa, 40m2. Mai mốt có đk lại đổi tiếp, hi hi…. Nhưng cái mình chọn đầu tiên cũng phải gần trung tâm vì cơ quan, trường con mình cũng ở ngay trung tâm.

Mua bán nhà Hà Nội ở trung tâm  thì sẽ thuận tiện việc đi lại, mua sắm

 - Gần trung tâm thì tiện nhiều thứ nhưng không phải cứ chen chân vào ở là sướng khi mà không khí ngột ngạt,đến nỗi đi bộ thì phải vào công viên,1 căn nhà rộng 1 chút tuy hơi xa,đừng xa quá vẫn hơn ,ở bất cứ đâu cũng đều có trường học,bệnh viện,ngân hàng hay siêu thị cả,vấn đề là to hay nhỏ thôi,không phải cứ trung tâm là có đầy đủ đâu.

- Em cũng muốn gần trung tâm, đi làm cũng tiện, việc học của con cũng tiện.Hồi trước mua nhà xa trung tâm, nói là rộng hơn mấy nhà khu trung tâm chứ cũng chẳng khấm khá là bao. Tuy nhiên, sau 4 năm sống, em thấy như sau:

+ Đi lại xa quá, mỗi lần đi ra ngoại thành cứ như là từ tỉnh lên tp ấy, cái gì cũng khác.

+ Trình độ dân trí có nhiều khu không cao lắm

+ Chất lượng tinh thần cho cuộc sống chưa cao. Vì đi làm cả ngày, về đến nhà, vợ chồng mệt đừ, chỉ xem TV rồi lăn quay ra ngủ. Chẳng thiết đi đâu vì xa quá.

+ Giá cả chẳng tăng lên là bao, bán đi vẫn không vào gần trung tâm được hơn chút nào.

+ Việc học hành của con cũng hạn chế. Con em chưa đi học, nhưng thấy mấy đứa trẻ hàng xóm thấy mà thương, chẳng có trung tâm anh văn nào cho ra hồn gần nhà để học, ba mẹ nó phải gửi cho 1 cô giáo dạy anh văn bên cạnh nhà em. Nhưng nói thật, cô ấy đọc tiếng Anh em chẳng hiểu đọc cái gì, sai be bét. Thấy mà thương tụi nhỏ.

+ Ngày nào đi làm cũng bị kẹt đường. Đợi khi nào đường mở rộng mà đi xe hơi đây? Chắc đời cháu của em thì may ra.

Tuy nhiên, nhà xa trung tâm cũng có nhiều cái lợi:

+ Phù hợp túi tiền cho các gia đình trẻ, các cặp vợ chồng mới cưới nhau, các bạn trẻ chưa có thu nhập cao.

+ Chi phí ăn uống ở các khu này rẻ hơn ở trung tâm nhiều. Ví dụ: tiền chợ, rau quả… (nhưng mà nói thật cũng tiền nào của nấy).

Bây giờ em đang ao ước nhà mình được gần trung tâm hơn cho con cái môi trường học hành tốt. Ước ao vậy nhưng không biết có thực hiện được không.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1