Hiện nay, có rất nhiều người đầu tư mua đất xen kẹt, đất không có sổ đỏ với hi vọng rằng sau một khoảng thời gian, sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất để ở. Đó là một phương án đầu tư khá mạo hiểm. Vậy đất xen kẹt là gì? Và đất xen kẹt có làm được sổ đỏ không?

Trước hết, ta cần hiểu được khái niệm đất xen kẹt. Đất xen kẹt là đất vườn, đất nông nghiệp (chưa được công nhận là đất ở) nằm trong khu dân cư, hoặc đất dư sau quy hoạch. Những loại đất này thường không có sổ đỏ, chuyển nhượng chỉ thông qua giấy tờ viết tay. Theo quy định này, đất xen kẹt được hiểu là đất bao gồm vườn ao và đất nông nghiệp xen kẹt.

Trên thị trường mua Bán Nhà Hà Nội hiện nay, những mảnh đất này có giá được giao động trong khoảng từ 17-26 triệu/m2 tùy từng vị trí. Như vậy, khách hàng chỉ cần bỏ ra một khoản tiền trên dưới 600 triệu là đã có thể có được một mảnh đất hoặc thậm chí xây được cả ngôi nhà hoàn thiện. Điều này thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và không ít các hộ gia đình đang có nhu cầu mua đất làm nhà ở với số tiền vừa phải và hợp lý. Trong những năm qua, đã có không ít người kiếm được kha khá nhờ mua bán đất xen kẹt tại hà nội. Những mảnh đất nhỏ lẻ từ 25m2 – 30m2, nằm sâu trong khu dân cư thuộc các quận, huyện Hoàng Mai, Long Biên, Từ Liêm, Hoài Đức… nhanh chóng được tìm kiếm.

Tuy nhiên, với những người mua đất xen kẹt hà nội thì câu hỏi đặt ra cho họ là liệu khu đất đấy có làm được sổ đỏ không. Trong thời gian mua nhiều người cũng đã hỏi han kỹ lưỡng và xem xét địa bàn, cứ ngỡ sau khi dự án gần khu đất triển khai thì mảnh đất họ mua sẽ lên giá nhưng không ngờ họ đành phải chịu…trắng tay vì đất đã mua thuộc vào quy hoạch làm đường của địa phương hoặc chưa thể làm được vì cứ đụng chạm là chính quyền địa phương đến hỏi thăm, bắt phá dỡ vì đất không có giấy phép xây dựng.

Việc quyết định xuống tiền mua đất xen kẹt vẫn được coi là trò “đánh bạc”, với tỷ lệ thắng thua là 50/50 bởi khi chưa có “sổ đỏ” trong tay thì cũng chưa có gì gọi là bảo đảm.Thiệt thòi thường xảy ra với người mua để ở bởi việc cấp sổ đỏ cho các mảnh đất xen kẹt, nhỏ lẻ là không hề đơn giản,..Hơn nữa, những loại đất xen kẹt thông thường chỉ có giấy tờ giao đất có thời hạn. Do đó, khi thực hiện các giao dịch mua bán, các giấy tờ này thường chỉ ở dạng phôtô và đã qua tay nhiều người. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người bán đất xen kẹt có thể cùng một lúc bán trao tay cho ba bốn người cùng một mảnh đất. Rồi khi mọi chuyện vỡ lở thì người chịu thiệt chính là khách hàng đã mua đất.

Chính vì những lý do đó, lời khuyên cho những ai có ý định mua đất xen kẹt, nhất là các thành phố lớn, là cần tìm hiểu thật kỹ càng, tránh tiền mất tật mang.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1