Tôi 23 tuổi, định hướng cho bản thân sẽ mua nhà trước tiên. Hiện giờ mỗi tháng, trừ hết các khoản chi phí tôi còn dư được 7 triệu, làm sao để mua được nhà ?

500 triệu có mua được nhà ở ngoại ô Hà Nội. Tôi băn khoăn không biết làm thế nào để có thể tích lũy đủ tiền mua nhà, hoặc làm cách nào để có thể mua nhà trả góp mà cuộc sống vẫn thoải mái. Bạn nào có kinh nghiệm xin hãy chia sẻ giúp tôi.

Tôi băn khoăn không biết làm thế nào để có thể tích lũy đủ tiền mua nhà ban nha Ha Noi

Nhằm giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn này trong lòng tôi đã thu thập được một số lời khuyên lời tư vấn hữu ích cho bạn. Bạn và những ai có cùng sự quan tân về vấn đề này hãy cùng tham khảo nhé !

- Theo quan điểm của cá nhân tôi thì bạn nên học cách đầu tư các tài sản đó vào tài sản tạo ra tiền đi. Mua căn nhà chỉ làm bạn làm việc vất vả thêm thôi. Bạn có thể ở nhà thuê cho đến khi bạn đủ giàu và giá trị căn nhà chỉ là phần lẻ của số tài sản của bạn

  - Bạn dùng tiền đó đầu tư tiếp vào bản thân bạn. Như học thêm ngoại ngữ, học thêm bằng cấp, đầu tư vào các mối quan hệ… Đảm bảo sau 5 năm bạn sẻ được nhiều hon thế lắm lắm luôn. Chúc bạn thành công

  – Bạn có ý chí thật lớn. tuy nhiên đối với quan điểm của mình 23 tuổi, sao không thuê 1 căn nhà nhà gần công ty, môi trường sống thoải mái sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn. vì 23 tuổi bạn đã xác định sẽ gắn bó với công việc hiện tại đến hết đời chưa?hay còn lưu chuyển nhiều? số tiền dôi ra mỗi tháng bạn có thể gửi tiết kiệm, đầu tư…. vì mua nhà hay chung cư bạn cũng phải có 1 khoản tiền ban đầu và vay ngân hàng trả dần hàng tháng. hôm trước vnxpress cũng đăng 1 bài báo ” muốn giàu thì đừng mua nhà” đó là 1 cái cách nhìn khá hay mà. hihi. tuy nhiên chúc bạn luôn thành công 

Thuê nhà Hà Nội gần công ty, môi trường sống thoải mái sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn

  - Theo mình thì thay vì dành đủ tiền mua nhà thì bạn nên mua nhà trước khi dành tiền, tức mua nhà trả góp thời hạn tối đa mà các Ngân hàng ở VN cho áp dụng, thường là 20 năm, góp hàng tháng. Trả góp thì bạn phải trả khoảng lãi suất thường lớn hơn khoản bây giờ, nên nếu mua nhà để đầu tư thì bạn sẽ lỗ,nên chỉ chọn mua nhà trả góp khi bạn xác định căn nhà này là để ở lâu dài.

Lãi phải trả hàng tháng cũng như chi phí thuê nhà ở thôi, nhưng rẻ hơn tiền thuê nhà nhiều và bạn được vào ở trước căn nhà trước khi hoàn toàn sở hữu.

Còn nếu bạn dành tiền để sau mua đứt thì giờ hàng tháng bạn cũng phải bỏ tiền thuê nhà thôi và cao hơn lãi suất trả góp.
Nếu mua nhà bây giờ chỉ có thể mua nhà trả góp là nhà căn hộ cao cấp, chung cư, hay nhà dự án. Tùy giá nhà bạn muốn mua mà lựa chọn dành tiền. Cơ bản thì:

Mua ngay bây giờ: Bạn phải có ít nhất 20-30% gía trị nhà muốn mua, giá nhà này căn cứ theo khả năng trả góp của bạn-tức tổng thu nhập của bạn chứ không phải con số 7trđ. Nếu thu nhập lương ổn định 1 tháng là 14trđ thì bạn có thể mua nhà với giá mà mức góp tối đa 7trđ/tháng. Đến ngân hàng để được tư vấn chính xác nhất.

Nếu chưa có 270trđ bây giờ thì bạn phải dành tiền bằng cách gởi ngân hàng hàng tháng 7trđ, lãi nhập vốn hàng tháng, sau 3 năm bạn có 275trđ nếu lãi suất gởi tiết kiệm là 6%/năm. khi đó mua nhà trả góp theo cách trên, hay vay tiền trả góp như trên để xây nhà, lúc này thu nhập của bạn có thể đã cao hơn, nên có thể mua hay xây nhà đẹp hơn. Tuy nhiên bạn vẫn phải có số vốn đối ứng 20-30% tổng tài sản bạn muốn hình thành là căn nhà.

Bạn thích mạo hiểm hay có cơ hội hay khiếu kinh doanh thì kinh doanh sinh lợi nhiều hơn ngân hàng .

 

Bên trên là một số lời tư vấn hết sức hữu ích cho bạn. Mong rằng những thông tin tôi thu thập được sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn luôn thành công và may mắn trong cuộc sống !

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1