Chúng tôi mới chỉ đủ 1/4 số tiền có nên mua nhà Hà Nội không ? Mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 6-8 triệu. Tổng lương 2 người được 13,5 triệu trả qua ngân hàng, sau 4 năm kết hôn, chúng tôi để dành được 250 triệu. Hiện tại tôi đang tìm mua nhà đất Hà Nội, khoảng hơn một tỷ. Liệu có nên mua không?

Vợ chồng tôi là dân tỉnh lẻ, lập gia đình được hơn 4 năm, có cậu con trai 3,5 tuổi. Hiện tại cháu đang học trường tư 2 triệu/tháng. Vợ chồng tôi đang sống nhờ nhà người họ hàng nên không mất tiền thuê. Mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 6-8 triệu. Tổng lương 2 người được 13,5 triệu trả qua ngân hàng. Sau 4 năm kết hôn, chúng tôi để dành được 250 triệu. Hiện tại tôi đang tìm mua nhà đất Hà Nội, khoảng hơn một tỷ. Liệu có nên mua không. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Mới chỉ đủ 1/4 số tiền có nên mua bán nhà Hà Nội không ?

  - Với mức tài chính của các bạn thì không nên mua. Hiện nay gói vay 30000 tỷ đã dừng nên bạn không có cơ hội vay lãi suất thấp. Lãi trung bình giờ là trên 10% nên nếu bạn vay 750tr để mua nhà thì mỗi tháng bạn phải trả 7tr tiền lãi. Mức đó đã vượt mức tài chính cho phép của bạn rồi, chưa tính đến khoản gốc phải trả. Với thu nhập như vậy bạn nên tiếp tục tiết kiệm và cải thiện thu nhập hơn, hoặc chọn một căn nhỏ hơn, chỉ cần vay tầm 50% giá trị thì ổn hơn .

Hiện nay gói vay 30000 tỷ đã dừng nên bạn không có cơ hội vay lãi suất thấp

  - Mình mua mảnh đất 900 tr ở Hoài Đức , đã có 600tr vay 300tr mà còn lo ko biết khi nào thì trả hết nợ, để rồi tiết kiệm tiếp mà xây nhà đây, vì đất chỉ là đất, còn muốn ở được thì phải có nhà chứ, vậy nên các bạn suy nghĩ xem nên mua chung cư để ổn định cuộc sống đã, khi nào kiếm đc kha khá, thì bán chung cư mua đất xây nhà cũng chưa muộn .

- Có chừng 40—>60% số tiền mua ban nha Ha Noi đã là cố rồi ( còn phải tính khả năng chi trả,tiền để ra hàng tháng,tiền để dự chữ một ít phòng ốm đau bệnh tật) và phải xem coi số tiền thiếu kia có thể mượn họ hàng anh em và ko phải trả lãi hàng tháng .

Bạn cần xem coi số tiền thiếu kia có thể mượn họ hàng anh em và ko phải trả lãi hàng tháng

 - Em 25t, chưa lấy vợ, mỗi tháng còn tiết kiệm đc hơn cả anh chị công lại, em cũng chẳng nghĩ đến việc dành dụm lâu mua một ngôi nhà như thế, nhất là khi chỉ mới có 1/4 số tiền, ko khả thi đâu anh chị ạ. Trừ khi thiếu 1 ít thôi + khả năng tài chính của anh chị sẽ trả hết chậm nhất 1-2 năm tới thì mới xác định mua .

. . .

Hy vọng những lời khuyên chân thành bên trên mà tôi tập hợp được có thể giúp bạn đưa ra được lựa chọn chính xác và đúng đắn nhât !

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1