[ Thông Tin Nhà Đất ] Lương công chức, tiết kiệm có mua được nhà Hà Nội ? Đây là câu hỏi của 1 bạn trên webtretho được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ. Tôi xin tập hợp một số ý kiến hay cho các bạn cùng tham khảo :

Vợ chồng em sắp sinh bé thứ 2. Nhỡ kế hoạch ạ, vì bọn em ra trường xong cưới nhau, sinh con luôn. Định để bé lớn đi học, vợ chồng làm ăn ổn định thì sinh bé nữa cơ. Ông bà 2 bên đều khuyên mỗi con mỗi lộc nên em quyết tâm sinh bé. Cơ bà bọn em vẫn đi ở nhà thuê. Có thêm bé thứ 2 thèm có một mái nhà ghê gớm các chị ạ. Giữa đất thủ đô, 2 vợ chồng chỉ làm công chức, tháng nào may lắm thì để ra được ít tiền phòng khi con ốm đâu, còn đâu thì vào tiền nhà, ăn uống đi lại hết. 
Em biết trên này có nhiều anh chị cũng đã từng thuê nhà và mua được nhà. Các anh chị có kinh nghiệm gì trong tiết kiệm chi tiêu, lên kế hoạch cho một mảnh đất cắm dùi chia sẻ cho em với. 2 đứa con mà đi thuê nhà nữa em thấy mệt mỏi quá. Nhiều lúc nghĩ quẩn, chả nhẽ lại đàn đúm nhau về quê . Chả nhẽ bỏ lại công việc khó khăn xin được để về quê, mà không biết có xin được việc hay không ?

- Hiện tại nguyên khoản chi phí sinh hoạt + tiền thuê nhà + tiền nuôi con mà lương 2vc công chức, ở Hà Nội mà bạn còn trụ được đã là giỏi rồi! Bạn cứ cầm máy tính mà nhân, cứ cho là mỗi tháng bạn để ra được 2 triệu thì có đến 20, 25 năm sau bạn cũng chưa mua được nhà bạn ạ! Chừng nào đổi việc, lương cao hơn hoặc làm kinh doanh riêng, có lãi hay trúng sổ xố thì hãy tính đến việc mua nhà bạn nhé! Hơi phũ phàng nhưng mà là sự thật bạn ah!

- Nếu cố gắng hết sức có thể mua được nhà cho người thu nhập thấp như nhà xã hội nằm trong gói 30 ngàn tỉ mà chính phủ hỗ trợ.

- Nhẩm cho nhanh thì dù có là nhà thu nhập thấp thì hai vợ chồng mỗi tháng cũng phải thu nhập trên 20tr hãy tính đến mua nhé! Vì thật ra được vay tối đa 80% giá trị nhà với lãi suất 6% nhưng chỉ trong 10 năm thôi, giả sử bạn mua 1 căn giá 1 tỷ, có 200tr, vay 800tr thì mỗi tháng đóng cho ngân hàng đứt tầm 11 triệu nhé! Còn tiền ăn + tiền học + tiền sữa cho con+ chi phí khác ( ma chay, hiếu hỉ,) + chưa kể đến rủi ro như ốm đau hay mất việc => thu nhập giảm mà vẫn è cổ trả lãi NH => Nên hay không? Trong trường hợp này chỉ có thể khuyên bạn cố gắng làm sao để thu > chi, để ra được ít tiền mỗi tháng + trợ giúp từ bố mẹ mà mua nhà thôi! Mà hơn nữa nói thật là cái gói hỗ trợ ấy chả đến lượt mình đâu bạn ạ!

- Bây giờ có nhiều ngân hàng cho vay tiêu dùng mua nhà mua xe lắm. Mình thấy nhiều dịch vụ như vậy kìa mẹ nó. Rồi nhà ưu đãi cho công chức, nhà thu nhập thấp rất nhiều. Dưới khu nhà mình đang mở bán căn hộ 650 triệu. Nhà bạn mình vay thế chấp mua nhà của ngân hàng Phương Đông ấy. Chỉ cần chứng minh thu nhập để ngân hàng tin tưởng là mình có khả năng trả nợ là vay được thôi. Các ngân hàng hiện nay đều làm thủ tục cho vay đơn giản và nhanh lắm. Mình làm hồ sơ đúng yêu cầu là được. Tài sản thế chấp là chính ngôi nhà mình mua luôn mẹ nó ạ. Nhà bạn lại được ông bà ngoại hỗ trợ một phần rồi thì hai vợ chồng đồng cam cộng khổ vay ngân hàng mua cố cái nhà. Vừa đi làm, vừa trả nợ hàng tháng chắc là ổn thôi mà! Thường thời hạn vay cũng được rất lâu, tầm 10 – 15 năm cơ. Chả nhẽ ngần đấy năm không trả hêt nợ. Gì chứ người Việt Nam là phải có ngôi nhà mang tên mình mới yên tâm. An cư lập nghiệp mẹ nó nhỉ!

Bây giờ có nhiều ngân hàng cho vay tiêu dùng mua nhà mua xe

- Có bà ngoại “tài trợ” đôi phần thì cứ quyết đi cho nhanh. Tìm người bán nhà Hà Nội khu vực xa xa trung tâm thành phố tý thì chắc cũng rẻ thôi. Có điều kiện vợ chồng làm ăn thuận lợi thì lại chuyển dần về gần. Sinh hoạt thì lên kế hoạc cho cả tháng. Phần nào cất đi, phần nào tiền ăn, phần nào tiền chăm con. Mỗi khoản để riêng, ko khoản nào lẹm vào khoản nào. Đáng ra làm 8 tiếng thì cầy thêm 2 tiếng nữa. Chồng cố một tý, vợ cố một tý chắc là ổn thôi.

- Ngày xưa chị lần đầu tiên mua đượcđất khi có trong tay tròn 100tr chị vay thêm hơn 170tr của anh em họ hàng mua xa lơ xa lắc cũng với ý định như em,ở đâu có đất rẻ giấy tờ sang tên sổ đỏ cho mình thì mua em ạ, cuối cùng cơ may đến khi chị mua được vài tháng thì có người trả cao hơn nên chị bán đi và mua mảnh khác, vài lần mua đi bán lại giờ chị mua được nhà chung cư 63m2 và nợ nần cũng dần trả xong.

 


NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1