Tôi đang dự định sẽ mua một căn hộ chung cư tại dự án Green Pearl, nếu tôi muốn chuyển nhượng căn hộ này cho người khác vậy có được không ? Nếu có thì quy trình chuyển nhương ra sao ? 

Có Được Chuyển Nhượng Khi Đã Mua Căn Hộ Tại Dự Án Green Pearl Không ?

Chủ sở hữu căn hộ hoàn toàn có thể chuyển nhượng căn hộ tại dự án Green pearl, vì bản chất là căn hộ thuộc dự án thương mại, ngay kể cả khi dự án chưa vào bàn giao, khách hàng cũng có thể chuyển nhượng căn hộ cho chủ thể mới. Chủ đầu tư của dự án Green pear – 378 Minh Khai sẽ đảm bảo quyền lợi việc chuyển nhượng hay mua bán căn hộ, bằng việc trao đổi chứng nhận sở hữu và các giấy tờ bàn giao sử dụng. Bạn sẽ phải nộp thuế TNCN khi chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Quy Trình Chuyển Nhượng Căn Hộ Tại Dự Án Green Pearl Ra Sao ?

1. Thỏa thuận thống nhất mua căn hộ và đặt cọc 50 triệu.

2. Ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ và nộp tiền + công chứng

 - Bên mua sẽ nhận được Hợp đồng mua bán căn hộ Green pearl ký với Chủ đầu tư bản gốc; Các phiếu nộp tiền của bên bán với Chủ đầu tư bản gốc; các văn bản chuyển nhượng mua bán căn hộ bản gốc.

 - Bên bán sẽ giữ một văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán công chứng.

3. Nộp thuế

Theo thỏa thuận trong văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư công chứng, bên nào có trách nhiệm đóng thuế ( hay phí sang tên 2% tính trên giá trị mua bán trong Văn bản chuyển nhượng )sẽ tới chi cục thuế nộp hồ sơ bao gồm:

  + 02 tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

  + 01 văn bản chuyển nhượng bản gốc.

  + 01 bản sao y hợp đồng mua bán căn hộ.

Sau khi nhận thông báo thuế, quý khách sẽ đi đóng thuế tại kho bạc, đưa lại 01 bản photo giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước cho chi cục thuế quý khách sẽ nhận được 01 bản gốc thông báo thuế và 01 bản tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

4. Xác nhận mua bán tại Chủ đầu tư

- Bên mua căn hộ dự án Green pearl chuẩn bị hố sơ gồm:

 + 03 văn bản chuyển nhượng bản gốc.

 + Tờ khai thuế thu nhập cá nhân, thông báo nộp thuế, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, và chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu tới nộp tại chủ đầu tư. Quý khách sẽ có phiếu hẹn tới lấy lại 01 vẳn bản chuyển nhượng đã có xác nhận của chủ đầu tư.

- Lưu ý: Số lần chuyển nhượng theo hình thức chuyển nhượng HĐMB này là không giới hạn và ai là người đứng tên văn bản chuyển nhượng cuối cùng sẽ là người đứng tên trên sổ hồng sau này. Và văn bản chuyển nhượng và Hợp đồng mua bán gốc sẽ là cơ sở để Chủ đầu tư giao dịch và làm giấy tờ sở hữu căn hộ sau này.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1