Hạ tầng, nội thất, hướng, tiện ích hay vị trí từng là những chuẩn mực quan trọng nhất đối với nhiều người khi muốn tìm mua hay thuê một ngôi nhà. Tuy nhiên, ngày nay những kinh nghiệm chọn nhà đó không còn là quan trọng nhất, mà thay vào đó là một giá trị vô hình có ý nghĩa không thể đong đếm-văn hóa cộng đồng nơi ngôi nhà tọa lạc mới là yếu tố mà mọi người đang hướng tới và dần trở thành chuẩn mực mới của thị trường bất động sản.

Mua nhà là một vấn đề quan trọng, cần suy xét kỹ lưỡng đối với tất cả chúng ta. Có nhiều trường hợp do người mua không để ý, tính toán tỉ mỉ nên đã phải chấp nhận bán rẻ lại ngôi nhà vừa mới mua do cảm thấy không phù hợp. Trường hợp của anh Thành là một ví dụ điển hình, dù đã tham khảo kinh nghiệm mua nhà cũ từ nhiều người nhưng cuối cùng anh vẫn phải chuyển đi nơi khác vì hàng xóm của mình:

“Sau khi xem nhà, tôi xin bản đồ quy hoạch lên phường hỏi xem nhà có tranh chấp hay vướng quy hoạch không. Tất cả đều ổn. Sau khi yên tâm với vấn đề pháp lý của căn nhà, tôi dẫn vợ con, bố mẹ đến tham quan nhà lần nữa, cũng vào buổi tối, tranh thủ lúc chủ nhà không phải đi làm. Mọi người trong nhà tôi đều cảm thấy ưng. Ở nhà mới, chúng tôi cảm thấy hài lòng về mọi thứ, trừ hàng xóm. Nhà hàng xóm sát vách, chung tường với nhà tôi bán bún chả, 4 giờ sáng họ đã dậy chuẩn bị, tiếng dao thớt, xong nồi bát đĩa kêu lanh canh. Họ nhóm bếp than, mùi khói bay sang nhà tôi, dù tôi có đóng cửa kín mít thì vẫn có mùi len lỏi vào phòng.”

Nhiều người do không tìm hiểu kĩ hàng xóm tương lai nên sau này đã phải bán rẻ lại nhà

Anh Thành chia sẻ thêm: “Tuy nhiên, tôi vẫn còn hai người hàng xóm khó chịu khác. Đó là ông bố khoảng 70 tuổi nát rượu và cậu con trai út ngoài 30 nghiện ngập. Tuần có 7 ngày thì ông bố say xỉn đến 6 ngày, hôm say từ sáng, hôm say từ tối. Ông ta đi lang thang trong ngõ, miệng nồng nặc mùi rượu, chửi vợ, chửi con, chửi đời, không khác gì Chí Phèo tái sinh…Không biết tôi có khó tính quá không nhưng tôi bắt đầu chán nơi ở với những người hàng xóm của mình. Chịu đựng được một năm, tôi quyết định rao bán ngôi nhà của mình.”

Trên thị trường mua Bán Nhà Hà Nội hiện nay, để tránh tình trạng khó chịu như trên, nhiều người có điều kiện đã bỏ ra số tiền không nhỏ để “mua” không gian sống cộng đồng. Đó là các dự án, các tổ hợp nhà ở, chung cư cao cấp, nơi có sự tương đồng về những nguyên tắc ứng xử chung, văn minh, nhân văn .

Trong xã hội xô bồ, cuộc sống an lành đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người thành phố. Các khu dân cư được đảm bảo an ninh, không gian xung quanh thoáng đãng và nhiều cây xanh, dân cư trí thức đang là nơi lựa chọn hàng đầu.

Ông D.H.Đoàn, một cư dân ở Royal City, chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà Hà Nội của mình: “Khi chọn mua nhà, tôi không chỉ quan tâm đến những yếu tố của riêng bản thân ngôi nhà mà quan trọng nhất là “không gian chiều thứ tư”. Đó là sự đồng đẳng trong một cộng đồng mà yếu tố tri thức, văn hóa hướng đến chân thiện mỹ là yếu tố nền tảng mang tính quyết định. Chiều thứ tư chính là mối quan hệ giữa cá thể với cá thể trong cộng đồng, tìm được những nguyên tắc ứng xử chung, văn minh, nhân văn”. Lựa chọn của ông Đoàn không phải là sở thích của riêng ông mà là xu hướng đang phát triển mạnh trên thị trường bất động sản hiện nay.

Từ cuối 2015 trở lại đây đã bắt đầu xuất hiện những làn sóng cư dân rời bỏ nội đô ngột ngạt, chấp nhận đi xa hơn để đến sống tại các khu dân cư mới với hy vọng tìm kiếm một không gian sống chất lượng hơn. Các đô thị được quy hoạch bài bản, có không gian xanh, dịch vụ đa dạng là nơi được nhiều người đón nhận. Riêng với nhóm khách cao cấp, ngoài các yếu tố trên thì họ còn đòi hỏi thêm cả cái nền văn hóa của cộng đồng cư dân cùng sống với họ.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1