Hầu như ai trong số chúng ta cũng muốn được sở hữu một căn nhà thật đẹp và thật lớn, đặc biệt là những thành phố lớn như thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, với những người còn đang độc thân, sống một mình thì thường ít tiền và nhu cầu về nhà ở cũng không quá cao nên lựa chọn những căn nhà nhỏ xinh hay chung cư là hợp lý.

Với những người độc thân, trước khi mua bán nhà Hà Nội cần phải xác định rõ những tiêu chí dưới đây:

Nên tìm mua nhà gần trung tâm thành phố và gần nơi làm việc

Bạn không nên vì ham giá rẻ mà mua nhà ở cách xa trung tâm thành phố, xa nơi làm việc, thưa thớt dân cư, thay vào đó bạn hãy chọn những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì sẽ phù hợp hơn túi tiền của bạn. Kinh nghiệm mua nhà hà nội là nên chọn nhà ở những nơi có mật độ dân cư tương đối cao, đi lại thuận tiện, an ninh tốt,…thì sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn sống một mình, bạn sẽ thấy cuộc sống sinh hoạt dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là những người độc thân trẻ tuổi thì có nhu cầu vui chơi giải trí rất cao, việc mua nhà ở xa trung tâm nơi ít có các khu vui chơi sẽ khiến việc đi chơi trở lên mệt mỏi hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư mini nhỏ nhắn. Có thể nói, việc mua căn hộ chung cư là cách lựa chọn lý tưởng đối với những người sống độc thân bởi vì bạn chỉ sẵn ở mà không cần phải lo bất kỳ vấn đề gì, cơ sở hạ tầng đầy đủ, an ninh lại rất tốt, mọi chuyện đã có ban quản lý chung cư lo liệu. Hơn thế nữa, những dự án chung cư thường được xây dựng ở những nơi giao thông thuận tiện và đặc biệt hiện nay có rất nhiều phân khúc chung cư diện tích nhỏ, giá rẻ tha hồ để bạn lựa chọn.

Nên tìm mua những căn nhà ít phòng

Những người sống độc thân thì không cần thiết phải chọn những căn nhà rộng, hay có nhiều phòng. Tất nhiên có thể bạn sẽ nghĩ rằng mua nhà có vài phòng không dùng đến nhưng có thể dành để tiếp khách và có không gian riêng tư để khách nghỉ ngơi. Tuy nhiên sự thật là khách không thường xuyên ở lại nhà mình mà chỉ ghé thăm trong thời gian ngắn nên việc mua nhà có nhiều phòng sẽ dẫn đến lãng phí tiền của và bạn phải mất nhiều thời gian để lau dọn hàng ngày.

Không gian cho người độc thân tốt nhất chỉ cần từ 1 đến 2 phòng và phần còn lại, những không gian phụ trợ có thể rộng rãi hơn cũng được.

Cần tham khảo giá kỹ lưỡng trước khi mua nhà

Bạn có thể tin tưởng môi giới hay người thân, nhưng tốt hơn hết vẫn nên tự mình khảo giá ở vài nơi lân cận. Việc hỏi giá đối với hầu hết người môi giới là miễn phí, vì vậy bạn có thể đề nghị được xem nhà, hỏi giá và tư vấn thông tin thoải mái mà không mất phí. Bạn cũng nên lân la dò hỏi người dân xung quanh khu vực ấy, kinh nghiệm khi mua nhà cho thấy việc lấy thông tin từ nhiều nguồn chưa bao giờ là việc thừa thãi cả!

Đảm bảo khả năng trả lãi hàng tháng

Không giống như người đã lập gia đình, nguồn thu nhập của những người độc thân chủ yếu là do chính lương của họ, không có ai san sẻ gánh nặng tài chính cùng. Do đó, nếu bạn là người độc thân thì không nên vội vàng đi mua nhà khi mà trong tay bạn có quá ít tiền.

Theo kinh nghiệm, nếu không có đủ khả năng thanh toán ngay trong một lần thì ít nhất người cần mua nhà hà nội phải có sẵn 20 – 30% số tiền cần có để mua ngôi nhà đó. Việc thế chấp sổ đỏ như cách mà đa số người dân vẫn hay làm sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí có thể đưa người đi vay vào tình trạng không lối thoát, nợ lần mãi không trả được.

Điều quan trọng là bạn phải xem xét lại thu nhập hàng tháng của mình để xem có đủ khả năng trả nợ hay không. Trên thực tế, đã có không ít người phải thanh lý gấp ngôi nhà vừa mới mua của mình vì gánh nặng trả nợ quá lớn. Mặc dù nhiều ngân hàng hiện nay có thể cho vay tới 70% giá trị của ngôi nhà, nhưng để bảo đảm cho khoản vay thì các chuyên gia khuyên rằng người mua nhà nên vay trong khoảng từ 30-40% giá trị ngôi nhà là con số hợp lý nhất và bạn cần phải bảo đảm tổng chi phí trả lãi và gốc cho ngân hàng không chiếm quá 30-40% thu nhập tháng của mình.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1