Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều hộ gia đình có nhà riêng diện tích rộng, nằm ở những khu vực thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán…lại cho thuê nhà mình rồi đi thuê nhà trọ giá rẻ để ở!

Nhiều gia đình hiện nay coi việc cho thuê nhà là nguồn thu nhập chính khi kinh tế ngày càng khó khăn. Hơn nữa, việc cho thuê này còn giúp gia đình họ có tiền để trả khoản nợ đã vay khi mua ngôi nhà đó.

Nhiều gia đình có nhà riêng nhưng lại cho thuê lại và đi ở trọ

Chị Hoàng Thị Phương, 32 tuổi, hiện sống tại quận 7, TP HCM chia sẻ về Bí quyết vay mua nhà an toàn của gia đình mình để không phải căng thằng về tài chính vì mua nhà với già nửa số tiền là đi vay:

“Các năm trước, thu nhập của cả hai vợ chồng rơi vào khoảng 16 triệu/tháng. Sau mấy năm tiết kiệm được một khoản 400 triệu, năm 2013 vợ chồng chị quyết định mua một căn nhà 35m2, xây 3 tầng nằm sâu trong một hẻm nhỏ, ô tô 7 chỗ có thể qua được ở quận 7 với giá 850 triệu. Vợ chồng chị vay người thân 150 triệu và vay ngân hàng 300 triệu để đủ tiền mua nhà. Mỗi tháng anh chị phải trả ngân hàng 2,5 triệu tiền gốc, tiền lãi thời điểm cao nhất là 3 triệu (hiện nay, dư nợ giảm dần nên chỉ còn 2 triệu). Khi mới mua được nhà, vợ chồng chị đã quyết định cho thuê lại với giá 5 triệu/tháng, còn gia đình mình thì vẫn đi thuê phòng trọ 15m2 với giá 1,5 triệu đồng. Mỗi tháng trừ tiền phòng trọ đi thì chị có thêm khoản thu nhập 3,5 triệu từ tiền nhà để trang trải nợ nần.”

Chị cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ không sống ở mãi phòng trọ như thế này. Sang năm, tôi dự định sinh bé thứ hai, sau khi bé ra đời, gia đình chúng tôi sẽ chuyển về nhà của mình. Nhà rộng, bà ở quê vào trông cháu cũng dễ, chúng tôi không phải gửi con về quê hai năm đầu như hồi sinh bé thứ nhất.”

Kinh nghiệm khi mua nhà này cũng được nhiều người khác lựa chọn. Gia đình chị Ngọc Thu (40 tuổi, sống ở TP HCM) có một căn nhà riêng rộng rãi nhưng lại cho thuê lại với giá 10 triệu đồng/tháng rồi sử dụng số tiền đó để đi thuê một căn hộ chung cư 90m2. Chị Thu lý giải rằng chị thích cuộc sống văn minh, hiện đại ở chung cư nhưng lại sợ chung cư nhanh mất giá sau này, nên quyết định chọn cách mua nhà đất rồi đem cho thuê, sau đó gia đình mình đi thuê nhà chung cư để ở.

Tuy nhiên, việc cho thuê lại nhà không phải lúc nào cũng được suôn sẻ, đặc biệt trong tình cảnh như hiện nay. Kinh tế khó khăn, kinh doanh ế ẩm đã khiến nhiều người kinh doanh trả lại mặt bằng thuê. Hàng loạt nhà mặt phố, nhà trong ngõ treo biển cho thuê làm văn phòng, mặt bằng kinh doanh rơi vao tình trạng ế ẩm lâu ngày. Những tấm biển cho thuê hoặc Bán Nhà Hà Nội được treo ngay tại căn nhà cùng số điện thoại liên lạc hàng tháng trời không có ai gọi hỏi thăm.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1