Hiện nay tại Việt Nam cùng với xu hướng bùng nổ của thị trường bất động sản thì nhu cầu thuê nhà, mua nhà của khách nước ngoài đang ngày một gia tăng cùng với đó là chính sách mở cửa và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người đang gặp khó khăn khi bán nhà cho người nước ngoài.

Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản và người dân đã kỳ vọng bán được nhà cho người nước ngoài khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực. Nhưng có bán được nhà cho đối tượng này hay không lại là câu hỏi mà không phải doanh nghiệp nào cũng có câu trả lời. Những quy định mới thông thoáng hơn rất nhiều so với những giới hạn từ trước đến nay về đối tượng được mua, số căn nhà được sở hữu và quyền sở hữu. Theo nhiều chuyên gia, người nước ngoài và Việt kiều sẽ không bỏ lỡ cơ hội sau khi luật đã mở để mua nhà vừa để ở, vừa để đầu tư. Những người nước ngoài đã sống 3-5 năm ở Việt Nam và có ý định làm việc lâu dài tại đây sẽ là đối tượng đầu tiên xuống tiền mua nhà, thay vì phải đi thuê như trước đây.

Thực tế, mặc dù bị hạn chế, nhưng một số doanh nghiệp bất động sản và nhiều người dân đã bán nhà cho Tây và Việt kiều với số lượng không hề nhỏ. Đặc biệt là đối tượng Việt kiều mua nhà với mục đích đầu tư và sau khi quy định mới có hiệu lực, họ có thể mua một lúc vài căn nhà với quyền sở hữu lâu dài giống như người Việt Nam.

Tuy nhiên, trước cơ hội to lớn mở ra đó, không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng và đủ khả năng bán nhà cho người nước ngoài. Phần lớn doanh nghiệp bất động sản đều tập trung xây nhà để bán cho người Việt Nam và ít có định hướng thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người nước ngoài. Đối tượng khách hàng này thường có những yêu cầu rất cao, giá bán có thể không quan trọng, mà họ chú trọng môi trường sống và dịch vụ tiện ích, được quy hoạch đồng bộ, môi trường trong lành, sản phẩm đa dạng, phù hợp với phong cách sống của dân cư đến từ nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Một trở ngại nữa khi người nước ngoài mua nhà Hà Nội đó là những thủ tục mua bán có thể làm nản lòng người nước ngoài nếu không được doanh nghiệp hỗ trợ. Một nữ doanh nhân người Pháp cho biết, bà đã sống ở Việt Nam 16 năm và hiện rất muốn có được một căn nhà, chứ không thích đi thuê. Nhưng tìm hiểu một thời gian, bà thấy quy định dành cho người nước ngoài mua nhà rất phức tạp, bởi ở châu Âu, bà chỉ mất 2 tuần, còn ở Việt Nam, có thể mất tới 9 tháng mới hoàn tất các thủ tục mua bán.

Có một số quy tắc bạn cần phải nắm rõ khi mua Bán Nhà Hà Nội với khách nước ngoài:

- Điều thứ nhất: Khi môi giới làm việc cho người nước ngoài, một yếu tố không thể thiếu đó là phải giao tiếp được ngoại ngữ, đủ để hai bên có thể hiểu nhau. Bởi vì sẽ có nhiều sự cố xảy, vấn đề phát sinh ra trong khi giao hay cần phải chăm sóc khách hàng. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là chìa khóa để mở thêm nhiều cơ hội làm ăn, mối quan hệ với khách hàng, đối tác nước ngoài…

- Thứ hai: Những vị khách nước ngoài rất thích làm việc đúng giờ. Việc bạn đến đúng giờ chưa biết bạn có giúp gì cho họ không, nhưng đó sẽ là điểm cộng cho bạn trong cách làm việc. Trong trường hợp có khả năng đến trễ thì nhắn một tin nhắn, để khách biết bạn cũng tôn trọng thời gian của họ.

- Điều thứ ba: Vì là người nước ngoài nhiều khi họ không tự hiểu được những vấn đề, bạn phải làm việc rõ ràng ngay từ đầu. Khi không chắc chắn thì không nên nói. Vì khi lời nói bạn nói ra, rút lại không được, những người khách khó tính sẽ cho rằng bạn là người làm việc không rõ ràng, chuyên nghiệp. Và gây cho những người khách nước ngoài có cảm giác bạn đang lừa dối họ hơn là sự thiếu thông tin, nhầm lẫn.

- Thứ tư: Những người nước ngoài rất thích sự trung thực, chữ tín. Vậy hãy là người môi giới có trách nhiệm, trung thực, làm việc tận tâm, tận lực tận lực, chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể. Bạn không nên lợi dụng họ là người nước ngoài mua nhà Hà Nội mà kê giá, tăng giá, tính đủ thứ phí… Bởi khi làm như vậy, thì họ cũng biết bạn tốt xấu ra sao, nên cứ làm nhiệt tình, thật thà ắt sẽ có thành công.

- Thứ 5: Mọi thông tin thủ tục phải chuẩn xác nhất. Bạn không thể chốt giao dịch với khách hàng khi mà các điều khoản, thông tin, điều kiện để cấu thành một giao dịch không đủ. Những hậu quả và rắc rối xảy ra sẽ không lường trước được. Căn cứ từng giao dịch có sự khác nhau.

- Cuối cùng: Khi bạn làm việc với khách nước ngoài tức là bạn đang đại diện cho người Việt Nam để làm việc. Nếu bạn đi lừa người ta tức là bạn làm cho vết nhơ nó không phải trên người bạn nữa, mà có khi đối với khách hàng đó họ quy chụp luôn cả người Việt Nam, cả một ngành nghề. Nên khi bạn làm việc bạn càng phải làm tốt hơn, phải có lòng tự hào, kiêu hãnh về bản thân, về dân tộc.

 

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1