Các mẹ ơi giúp mình với, mình chuẩn bị mua 1 căn nhà đã có sổ đỏ rồi, sắp phải đặt cọc nhưng mà mình mù mờ về thủ tục mua bán nhà có sổ đỏ, không biết các bước tiến hành thế nào ?

Bên bán bên mua đều muốn giữ đằng chuôi. Bên bán sợ ký hợp đồng xong thì bên mua không trả tiền. Bên mua trả tiền xong bên bán ko ký hợp đồng công chứng. Hợp lý nhất là 2 bên mời công chứng viên ra Ngân hàng vừa ký hợp đồng vừa chuyển tiền tại ngân hàng.Mình có thêm ý kiến như sau:

1. Để đảm bảo tính pháp lý của thửa đất mà bạn giao dịch, bạn nên tham khảo qua cán bộ địa chính phường, xã nơi có thông tin nhà đất, cẩn thận hơn thì bạn đến UBND quận, huyện nơi có đất làm thủ tục Cung cấp thông tin nguồn gốc nhà đất, thành phần hồ sơ gồm có:

- Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin (theo mẫu)

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (tức là sổ đỏ đấy) (bản sao có chứng thực)

Kết quả của bước này sẽ là Công văn của phòng chuyên môn trả lời về các nội dung quy hoạch, nguồn gốc, tình trạng thửa đất, có hay ko có tranh chấp.

Đối với Hà Nội, thẩm quyền giải quyết hồ sơ này sẽ thuộc Chi nhánh quận, huyện – Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Hà Nội – Sở Tài nguyên Môi trường thường cùng trụ sở UBND quận, huyện (do vừa thay đổi về mô hình quản lý)


2. Bước đặt cọc bạn nên mời tổ trưởng tổ dân phố hoặc hàng xóm ký làm chứng và đặt cọc số tiền đảm bảo đủ để 2 bên tin tưởng nhau (tùy giá trị thửa đất và cũng ko cái nào giống cái nào). Trong hợp đồng đặt cọc nhớ chốt ngày công chứng và việc phạt tiền nếu 1 trong 2 bên vi phạm hợp đồng .

3. Hai bên ra công chứng lập hợp đồng công chứng chứng nhận giao dịch mua ban nha Ha Noi và thanh toán tiền cho nhau (để lại một ít cho đến khi nhận giấy chứng nhận đứng tên mình rồi trả nốt). Trong hợp đồng nên để giá trị thửa đất thấp hơn so với khung giá nhà nước để tránh việc nộp thuế cao.

4. Đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của UBND quận, huyện hoặc Chi nhánh quận, huyện – Văn phòng đăng ký đất đai thành phố – Sở Tài nguyên Môi trường (tùy địa phương) để nộp hồ sơ sang tên

5. Hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nộp thuế (0.5% lệ phí trước bạ và 2% thuế thu nhập cá nhân) và nhận kết quả là giấy chứng nhận đứng tên bạn là chính chủ.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1