[ Thong Tin Nha Dat ] Một trong những việc quan trọng nhất trong xây nhà là bạn chọn nhà thầu và thỏa thuận, hợp tác với họ sau khi bạn đã chọn. ThongTinNhaDatHN xin giới thiệu với bạn3 hình thức hợp tác giữa chủ nhà và nhà thầu mà bạn cần biết.

Trước khi xây nhà các mẹ nên bỏ thời gian khoảng 1 – 2 tháng để nghiên cứu thị trường vật liệu sơ bộ . Không vội vàng đi thuê các đội thầu ngay dễ dẫn đến những lãng phí, rủi ro về chất lượng một cách đáng tiếc. Nếu chủ đầu tư chọn được nhà thầu chuyên nghiệp , nhà thầu tốt thì nên giao cho nhà thầu bao luôn vật tư , bởi vì nhà thầu tốt thường mua với số lượng lớn vật tư cho nhiều công trình , nên được các nhà cung cấp vật liệu bán với giá rẻ hơn chủ nhà tự mua và nhà thầu tốt là khách hàng

Hiện tại có 03 hình thức hợp tác giữa chủ nhà và nhà thầu .

1. Hình thức xây dựng trọn gói (chìa khoá trao tay)

 Chủ nhà bàn giao toàn bộ trách nhiệm về vật tư và nhân công xây dựng cho nhà thầu, để nhà thầu làm từ A-Z.

Hình thức này được các nhà thầu ưng ý nhất ( bởi vì nhà thầu chủ động được vật tư và chất lượng của nó để kịp tiến độ thi công ), cũng làm chủ nhà giản tiện được công sức, không phải lo lắng nhiều về công trình của mình .

2. Chủ nhà lo một phần vật tư, nhà thầu lo nhân công và một phần vật tư còn lại

 

Các phần vật tư thông tin nhà đất chủ nhà lo thường là các thiết bị vệ sinh, thiết bị bếp, gạch ốp lát, sơn nước , bả mastic, thiết bị điện, v.v…

Hình thức này được khá nhiều người lựa chọn, với ưu điểm là chủ nhà có thể chủ động trong việc lựa chọn các thiết bị, vật tư mà hình thức là yếu tố chi phối lớn nhất, tránh tình trạng nhà thầu mua không ưng ý , tuy nhiên công sức và thời gian phải bỏ ra nhiều hơn.

3. Chủ nhà lo toàn bộ vật tư, đội thầu chỉ lo về nhân công

Hình thức này thường chỉ được sử dụng khi chủ nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi, và cũng có đôi chút kinh nghiệm về lựa chọn vật liệu xây dựng. Nhưng nếu chủ nhà không có kinh nghiệm, việc mua nhầm phải vật tư kém chất lượng , số lượng bị nhà cung cấp vật liệu gian dối có thể làm chi phí phát sinh nhiều hơn cả chi phí chênh lệch so với việc thuê nhà thầu mua giúp .

Hình thức thầu nhân công ( hình thức thứ ba ) chỉ có các đội thầu nhỏ làm .

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1