[ Thong Tin Nha Dat ] Các anh/chị/em cho em lời khuyên với, em nên thuê nhà hay mua chung cư trả góp hả các chị ? Em thấy bank cho vay mua nhà trả góp, nhưng tính ra hàng tháng trả cả lãi và gốc cũng đến 6-7tr trong 10 năm, đến lúc đáo hạn trả nợ thì số tiền lãi cũng bằng tiền gốc rồi. Nhưng nếu không vay thì bao giờ mới mua được nhà chứ?

Vợ chồng em đều là dân ngoại tỉnh, bố mẹ 2 bên đều không có điều kiện, tụi mình lấy nhau được gần 3 năm rồi và hiện tại vẫn đang phải thuê nhà hàng tháng, nó là 1 phòng 20m cùng nhà chủ giá 1tr. Mình thì chán ngán cái cảnh thuê nhà lắm rồi, vừa chật chội, vừa không ổn định nữa. Vc mình mới tiết kiệm được khoảng 100tr, thu nhập cả nhà khoảng 15tr. Mình thấy bank cho vay mua nhà trả góp, nhưng tính ra hàng tháng trả cả lãi và gốc cũng đến 6-7tr trong 10 năm, đến lúc đáo hạn trả nợ thì số tiền lãi cũng bằng tiền gốc rồi. VD mình mượn 500tr thì trong 10 năm mình phải trả đến hơn 1 tỷ! Nhưng nếu không vay thì bao giờ mới mua được nhà chứ?

Em nên thuê nhà Hà Nội hay mua chung cư trả góp ?

Dưới đây là 1 số ý kiến hay tôi thu thập được nhằm giúp đỡ giải đáp cho bạn và nhiều người khác cùng mối quan tâm giống bạn :

- Hoàn cảnh nhà tớ cũng giống hệt nhà cậu, hihi ngoài ra chúng tớ còn phải hỗ trợ các em hai bên học đại học nữa. VC tớ cũng quyết tâm mua nhà trả trước (kiểu góp khi đang chuẩn bị xây dựng í cho giá cả phải chăng tí) nhưng mà hiện tại chưa tìm được mối nào để mua. Vay mượn thì nếu mà vay được bạn bè, họ hàng (bố mẹ thì chả có rồi nhỉ), đồng nghiệp … ai cho mượn thì mượn hết còn lại thì vay ngân hàng bạn ạh. Quan điểm của tớ mua là được, mà giá nhà càng ngày càng cao không thể hạ trong lúc đó tiền mình làm ra để đấy mất giá mà tâm lý vẫn chả ổn định gì cả. Các Bank hầu như chỉ cho mượn để mua chung cư mới or đất. Còn chung cư cũ không cho vay vì hết giá trị khấu hao rồi. Cuối năm ngoái nhà tớ nhắm tới chung cư cũ giá vừa vừa 400M nhưng ra Bank hỏi thì chả cho vay đâu.

- Nhà tớ kô phải ở ngoại tỉnh nhưng 2 vợ chồng cũng đi thuê nhà. Thu nhập còn không được bằng nhà cậu là 15tr một tháng đâu nhưng đã có lúc tính đến chuyện đi mua nhà rồi.
Tớ thì tớ định thế này, trước tiên mua cái nhà nhỏ để có chỗ chui ra chui vào trước, kô phải đi thuê cho ổn định khoảng tầm 300tr.
Sau đó khoảng 5 năm tính chuyện mua nhà to hơn sau.
Tớ đi thuê nhà 1 năm ngán đến tận cổ, đổi nhà 2 lần liền, lại còn bị đòi nữa chứ :mad: :mad:
Và tớ cũng thực hiện được rồi, đã mua được căn nhà nhỏ 300tr thôi, trước mắt 2 vợ chồng và 1 em bé ở được.
Đang tính vài năm nữa đổi nhà to hơn.
Đúng là nhà của mình tuy nhỏ nhưng ở vẫn thoải mái hơn hẳn, thích lắm bạn ạ.
Bạn thử xem thế có được kô
Chứ giờ đi vay 500 triệu oải lắm, vay tầm 200 đỡ mệt hơn

Trước tiên tìm xem có ai bán nhà Hà Nội nho nhỏ không rồi mua để có chỗ chui ra chui vào trước .

- Vợ chồng mình cũng từng chịu cảnh thuê nhà rùi, mặc dù chủ nhà cũng khá dễ chịu, nhưng ai biết được khi nào họ buồn buồn muốn lấy nhà lại thì sao…Đã từng có người quen bọn mình bị lấy nhà lại trong lúc vợ đang bụng mang dạ chửa gần sinh cơ đấy…Vì thế mua nhà của riêng mình là tốt nhất..Tiến thuê nhà mình trả cho họ thì coi như tiền góp nhà hàng tháng vậy, chứ đi thuê nhà tiến ấy mất trắng, mà mình vẫn không có nhà…Vất vả lắm

- Mỗi người một cách tính thôi, nhưng kinh nghiệm của mình là đừng bao giờ để tiền một chỗ theo kiểu cứ tiết kiệm đến khi nào đủ thì mua nhà cả. Vì tin mình đi, dù Bạn thu nhập có 25t/tháng thì cũng chẳng bao giờ mua được cả.
Theo mình:
1. Mua ngay miếng đất ở ngoại thành, xa cũng được miễn là có tương lai phát triển. Thuyền lên thì nước lên, đất nội thành lên giá 1 thì ngoại thành cũng lên thấp nhất 1 không bao giờ sợ tiền mất giá. Nếu may mắn mà Tp q-hoạch tới đất thì nó lên bằng giá trong nội thành….
2. Hoặc chọn cty nào ngon và nó cổ phần hóa rồi mà trút hết tiền vào đầu cơ OTC đi< do ảnh hưởng đợt bão vừa rồi OTC giờ đang rẻ>, sau này nó lên sàn thì bạn có mảnh đất liền đó.
3. – Không bao vay tiền mua nhà hoặc chung cư cả. 10 năm là cả tuổi trẻ rồi, Tương lai của gd bạn và con Bạn luôn bị đe dọa bởi số nợ đó vì Bạn sẽ chẳng làm được việc gì nữa ngoài việc lo trả tiền nợ thôi và cuộc sống chẳng bao giờ đảm bảo ngày mai giống ngày hôm nay cả.
- Nhìn xa hơn chút nhe, 10 năm nữa, ai sẽ là những người ở C/c <chắc không phải người có tiền rồi>. Mốt ở C/c giờ giống như ăn thịt hộp thời bao cấp thôi
Mình thấy cuộc đời rất công bằng, luôn cho mọi người số cơ hội bằng nhau. Cái chính là nắm bắt và quản lý vốn thôi, đừng bao giờ tự biến mình thành con nợ cả.
Chúc bạn mau có biệt thự !

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1