Với số tiền dưới 2 tỷ đồng, nên mua nhà ngoại thành Hà Nội dưới 2 tỷ hay chung cư nội thành Hà Nội là nỗi băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Tuy vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố sở thích, điều kiện lâu dài… của mỗi gia đình song những tư vấn dưới đây mang tính chất tham khảo hữu ích giúp bạn có thể có một quyết định đúng đắn.

Vấn đề nên mua căn hộ chung cư hay nhà mặt đất với số tiền dưới 2 tỷ đồng trong tay được đưa lên bình luận trên các diễn đàn mạng và lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Nhiều người có tuổi, không thích chung cư (chung đụng) và mất tiền phí dịch vụ, nên nhất quyết chọn nhà riêng. Hoặc vợ chồng trẻ, con nhỏ có thể ở chung cư, nhưng khi con lớn sẽ thấy chật chội lại cần nhà riêng. Đặc biệt hơn nữa, một số người ở nhà riêng thấy quá rộng (gia đình ít người) và buồn chán đôi khi lại thích về chung cư để sinh hoạt cộng đồng. Chính vì thế vấn đề này không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có bao nhiêu tiền trong tay mà quan trọng nhất vẫn theo nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của gia đình bạn”.

Ở chung cư sau này sẽ gặp phải rất nhiều bất tiện

Mua chung cứ sẽ gặp nhiều vấn đề sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng như đi hôm về khuya gửi xe rất bất tiện, rồi lại còn phát sinh cả đống phí như : phí vệ sinh, phí bảo vệ…., cực chẳng đã mới phải ở chung cư. Ông bà có câu: mảnh đất cắm dùi, an cư thì mới lập nghiệp, bạn nên cố gắng làm 1 mảnh đất cất nhà thì tốt hơn nhiều, đảm bảo 50, 100, 200…. năm sau chắc chắn đất vẫn còn đó .

Mà theo quy định của pháp luật về xây dựng thì mỗi loại nhà chung cư có niên hạn sử dụng khác nhau, căn cứ vào cấp công trình của nhà chung cư đó (ví dụ: nhà chung cư cấp 3 có niên hạn sử dụng từ 20 – 30 năm, nhà chung cư cấp 2 có niên hạn sử dụng từ 50-100 năm…).

Có tiền thì mua bán nhà Hà Nội dưới 2 tỷ là tốt nhất , mua chung cư sau này có rất nhiều cái bất tiện

 -  ”Mặc dù vợ chồng tôi rất thích ở chung cư, với số tiền 1,4 tỷ đồng tôi có thể mua được một căn chung cư ở vị trí đẹp ngay, thế nhưng, thấy đồng nghiệp cùng công ty ở chung cư phàn nàn về việc suốt ngày phải đi đấu tranh đóng tiền phí dịch vụ, rồi các khoản phí trời ơi…. khiến tôi cũng cảm thấy chán nên quyết định tìm mua một căn nhà riêng vừa tiện việc đi làm của cả 2 vợ chồng, lại đỡ phải mất các loại tiền phí hàng tháng. Với số tiền 1,4 tỷ,  tối đã sở hữu một ngôi nhà trong ngõ với diện tích 30m2 x 3,5 tầng tại Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đã có sổ đỏ.”. Anh Toản chia sẻ .


Với tầm tiền dưới 2 tỷ đồng bạn có thể mua nhà đất đẹp ở khu vực ngoại thành

 - “Theo tôi, dưới tỷ đồng, không nên mua chung cư bởi rất rất nhìu lý do: tuổi thọ chung cư chỉ khoảng 50 – 100 năm là xuống cấp, không thể sữa chữa theo ý mình được. Nếu đủ điều kiện để mua chung cư cao cấp thì mua luôn, chứ những chung cư dạng trung bình, tập trung thì sẽ rất bất cập. ” Chị Ngọc Nguyễn chia sẻ .

- “Có tiền thì mua nhà là tốt nhất bạn ah. Vì mua chung cư rất nhiều cái ăn theo mà mình thì lại không thích mất nhiều phí không đáng mất. Bạn có gần 2 tỷ rồi thì mua bán nhà Hà Nội ở trong gõ nhỏ một chút cũng chẳng sao, miễn sao bạn mua nhà ngay chỗ bạn làm việc là chuẩn nhất. Không phải mất tiền xăng xe và thời gian đi lại… chúc bạn thành công trong cuộc sống” – bạn hương chia sẻ.

- “Nên mua ngoại thành khu Hoài Đức cách trung tâm khoảng 15 km thôi, mua đất khảng 600-700 triệu số còn lại làm 2 tầng. Vài năm sau bán đi thêm tiền mua gần hơn, không nên ở chung cư, các chi phí cao, 50 năm sau không còn đất nữa vì trên tầng là không gian thôi” – bạn Minh chia sẻ.

- “Làm cái nhà ngoại thành đi bạn, bạn chi tiêu tiết kiệm thì sau khoảng hai năm là có thể chạy ô tô rồi, mua xe chạy lại cũng nhiều con rất ok.” – bạn Thanh chia sẻ..

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1