[ Vay Tiền Mua Nhà ] Chúng tôi có nên mua nhà với hơn nửa tiền đi vay không ? Hiện vợ chồng tôi tiết kiệm được gần 300 triệu., đang muốn mua nhà ngoại thành với khoảng 600 -700 triệu. 

Vợ chồng tôi cưới năm 2014, đang sống ở ngoại thành TP HCM. Thu nhập cố định của hai vợ chồng là 10 triệu/tháng. Chồng làm thêm bên ngoài, nên có thêm 4-7 triệu/tháng, khoản tiền này tùy thuộc vào công trình mà anh ấy nhận được.

Chúng tôi có một bé một tuổi. Mỗi tháng trừ hết chi phí, gia đình còn dư gần 9 triệu. Hiện chúng tôi tiết kiệm được gần 300 triệu.

Chúng tôi đang muốn mua nhà tầm 600 – 700 triệu. Nếu mua bây giờ, sẽ phải vay ông bà, họ hàng hoặc ngân hàng. Chúng tôi có nên vay để mua ngay hay chờ thêm khoảng 2-3 năm nữa (lúc đó sẽ tiết kiệm được gần đủ tiền). Tuy nhiên, tôi lại sợ lúc đó giá nhà đất lên cao. Mong các bạn tư vấn giúp.

Có nên mua nhà với hơn nửa tiền đi vay không ? [ Ban Nha Ha Noi ]

Sau đây là một số lời tư vấn hữu ích tôi thu thập và tổng hợp được cho bạn :

- Nếu như bạn nói mỗi tháng tiết kiệm được gần 9 triệu thì nhà bạn có khả năng vay 300-400 triệu mua nhà. Tuy nhiên lời khuyên là bạn nên vay ông bà vì đỡ phải trả lãi :) Thêm nữa nhỡ may có chuyện gì thì cũng không quá bí bách về tiền bạc ! Còn vay ngân hàng thì với 9 triệu một tháng thì cũng hơi lo vì nhỡ có việc hoặc cần mua sắm sẽ rất khó khăn

- Nếu vay được tiền không lãi thì bạn nên mua . Ngược lại, thời gian trả đc hết sẽ muộn hơn dự tính do phải gánh nặng lãi. Hoặc có cách khác không phải chờ 2-3 năm là bạn dùng thời gian 2-3 tháng nghĩ cách đầu tư 300 này để sớm có thêm 300 khác. Nghĩ nhiều biết đâu nhìn ra cơ hội.

  - Theo mình nghĩ nên mua mặc dù có vay nhưng có Ăn Cư, Tề Gia, Trị Quốc. Khi có nhà rồi sẽ có mục tiêu phấn đấu hơn.

  - Mua ngay luôn nhé, nhưng nhớ cân nhắc tiền trả nợ hàng tháng chỉ nên ở mức 7tr.

  - Nếu bây giờ bạn đang ở nhà mà ko tốn tiền thuê ( ở nhờ người thân, cha mẹ) thì nên để dành khi nào đc cỡ hơn 70% giá trị căn nhà thì hãy mua. Còn nếu bạn đang ở nhà thuê mà tiền trả khoản xấp xỉ lãi NH với số tiền mà bạn tính vay thì mua ngay và luôn đi bạn! Với kinh nghiệm gần 10 năm làm NH mình xin chia sẻ với bạn thiển ý thế! Chúc bạn tính toán thành công


NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1