Một người quen của tôi đang muốn bán một căn chung cư. Căn chung cư này đã có người trả khoảng 1 tỷ. Nếu tôi mua thì giá sẽ rẻ hơn một chút, khoảng 900 triệu. Căn chung cư này đang được cho thuê với giá là 6,5 triệu tháng. Chúng tôi đang có 500 triệu tiết kiệm, nếu mua nhà chung cư Hà Nội cũ này thì sẽ phải vay ngân hàng thêm khoảng 400 triệu. Tôi dự tính sẽ dùng luôn số tiền cho thuê chính căn chung cư này để trả tiền lãi ngân hàng, còn tiền gốc của khoản vay thì dùng tiền tiết kiệm hàng năm để trả. Dự tính khoảng 4 năm là sẽ trả hết nợ.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều hộ gia đình có nhà riêng diện tích rộng, nằm ở những khu vực thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán…lại cho thuê nhà mình rồi đi thuê nhà trọ giá rẻ để ở! Nhiều gia đình hiện nay còn coi việc cho thuê nhà là nguồn thu nhập chính khi kinh tế ngày càng khó khăn. Hơn nữa, việc cho thuê này còn giúp gia đình họ có tiền để trả khoản nợ đã vay khi Mua bán căn hộ chung cư Hà Nội mà không đủ tiền. Đây chính là mua nhà theo kiểu “mỡ nó rán nó” đang được nhiều người áp dụng và thành công hiện nay.

Gia đình chị Ngọc Thu (40 tuổi, sống ở TP HCM) có một căn nhà riêng rộng rãi nhưng lại cho thuê lại với giá 10 triệu đồng/tháng rồi sử dụng số tiền đó để đi thuê một căn hộ chung cư 90m2. Chị Thu lý giải rằng chị thích cuộc sống văn minh, hiện đại ở chung cư nhưng lại sợ Mua bán căn hộ chung cư Hà Nội có thể nhanh mất giá sau này, nên quyết định chọn cách mua nhà đất rồi đem cho thuê, sau đó gia đình mình đi thuê nhà chung cư để ở.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của đô thị thì nhu cầu về mua bán nhà Hà Nôi cũng ngày càng cao, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, giá nhà đất ở Hà Nội cũng không hề rẻ, từ đó tạo ra gánh nặng khá lớn cho ngân sách của người mua nhà, do đó cần có những kế hoạch tiết kiệm và chiến lược cụ thể để có thể sở hữu được một ngôi nhà của riêng mình và phù hợp với khả năng tài chính. Một trong những cách hữu hiệu mà đang ngày càng phổ biết đó là mua nhà trả góp, sau đó dùng chính “mỡ nó rán nó”. Tuy nhiên, dù đã có một khoản kha khá hàng tháng từ tiền cho thuê nhà, bạn cũng cần phải chi tiêu tiết kiệm để có thể nhanh chóng trả được hết nợ. Bạn cần phải tính đến việc cắt giảm chi tiêu hàng ngày, giảm tải các nhu cầu làm đẹp, giải trí của cá nhân. Cuộc sống hiện đại khiến các cặp vợ chồng trẻ ngày càng có nhiều nhu cầu giải trí, làm đẹp. Một khi đã xác định để dành tiền trả nợ mua nhà thì đồng nghĩa với việc bạn phải học cách kiềm chế việc chi tiêu quá đà. Nếu bạn hạn chế được việc thường xuyên đi làm đẹp, sắm những thiết bị công nghệ hiện đại theo xu hướng, hay những chuyến đi chơi dài ngày, những buổi tiệc tùng đầy tốn kém thì bạn đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc Mua bán căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội của mình rồi.

Bạn nên nhớ răng nhu cầu của con người thì rất nhiều, tuy nhiên để đạt được điều mình mong muốn thì phải biết cách loại bỏ những thứ mình không cần, và chú tâm vào những thứ thực sự cần thiết. Có như vậy bạn mới có đủ tiền để mua ngôi nhà của chính bản thân mình.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1