Mọi người ơi, có ai đã mua và đang ở trên đất nông nghiệp thì cho mình hỏi có nên mua đất nông nghiệp nội thành Hà nội không? Mua để đấy chờ làm sổ đỏ, trong lúc đó thì xây nhà cấp 4 ở tạm (mình chỉ mơ có thế).

Có ai biết thông tin về đất nông nghiệp trong nội thành Hà nội thì mách mình với. Tìm đất sổ đỏ thì chấp nhận ở ngoại thành (nhưng chưa tìm được), còn mua đất này thì mình nghĩ nên trong nội thành thì tốt hơn!

 - Trong hoàn cảnh ai đó chưa đủ tiền, việc mua đất nông nghiệp 20 năm có thể hiểu được :

+ Nên quan tâm đến quy hoạch, nằm ở vị trí nào, xen kẹt khu dân cư như thế nào? Đây là điều rủi ro quan trọng nhất mà có thể tiên liệu được nếu vào quy hoạch thì sổ đỏ cũng … nhận đền bù thôi. Vị trí này nằm ở Phường nào, địa chính ở đấy có nhận tiền luật để làm được nhà cấp 4 ngay không, theo ý kiến chủ quan của tôi thì Hoàng Mai phường nào cũng xây được, ban nha Ha Noi được . Theo quy định với nhà cấp 4 có chứng nhận thời gian cư trú tại đây trên 2 năm được đền bù bằng 40-70% đất sổ đỏ.

+ Giả thiết đất xen kẹt không rơi vào quy hoạch không tranh chấp có thể chuyển đổi thành thổ cư. Thời điểm hiện tại chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể nên chi phí được chia làm 2 phần: (1): Phí chuyển đổi = 100% giá đất trong bảng giá đất tại khu vực trong ngõ, ngách khoảng 7triệu/m2; (2) Phí ngoại giao (Phong bì): 1-2 triệu/m2. Các bạn mua nên dự trù khoản này, không lớn lắm nếu tình hình làm ăn thuận lợi và cách sau lúc mua một khoảng thời gian nên cũng thu xếp được.

Quan điểm của tôi là chấp nhận rủi ro với những thông tin cần thiết, ủng hộ việc bạn mua đất kiểu này nếu phù hợp với những gì có thể có (và vay mượn). Tớ cũng có thương vụ nhỏ thành công như thế trong 1-2 năm trước. Thông tin nhà đất cần thiết lấy ở đâu ư, cứ tìm được mảnh đất đi, rồi buộc mình phải tìm thông tin , mơ ước gì sổ đỏ khi bạn mong có mảnh đất cắm dùi với số ít tiền.

Nhà đất chỉ có tăng giá, tăng nhanh hơn cả số tiền mình sẽ tích lũy thêm, các bạn nên tích cực lùng sục, quyết tâm mua ngay hôm nay, ngay tuần này, ngay tháng này và ngay năm nay. Lúc tớ đi mua nhà cũng có bác nói với tớ điều ấy và đến bây giờ thấy nó thật đúng.

 - Đất nông nghiệp thì mình thấy ở khu Định Công và khu Khương Trung – Bùi Xương Trạch thì nhiều lắm . Nhưng chuyện xây nhà thì e rằng không dễ chút nào. Phải làm việc với Phường để xin giấy phép xây dựng, bla…bla…trừ khi có ai mua nhà đã xây sẵn từ trước thì chỉ việc dọn đến ở thôi. Với lại chuyện chuyển đổi sang đất thổ cư là điều rất khó khăn và tốn kém đấy !

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1