[Thong Tin Nha Dat] Khu đất nằm trong khu vực do quân đội cấp cho cán bộ trong đơn vị làm nhà thì có nên mua không? Nếu mua khu đất đó thì có rủi ro gì không ? Sau này có những rủi ro nào phát sinh ?

Sau bao năm tích lũy mình dành dụm được một số tiền, ngắm được 1 lô vuông vắn, khu dân trí tốt. Chỉ có điều lô đất đó nằm trong 1 khu vực đất do 1 đơn vị quân đội cấp cho cán bộ trong đơn vị của họ cấp để làm nhà. Mình hỏi chủ đất thì họ nói sau khi mua sẽ làm giấy tờ giữa hai bên và sẽ xin thủ trưởng đơn vị xác nhận cho mình.

Vấn đề mình thấy là đất đấy sau này mình muốn bán thì có bán được không ? Sau này mình bán mà đơn vị quân đội không cho mình bán nhà Hà Nội thì sao ?  Về sau này, mình có được giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đồi với mảnh đất của mình (giống như bìa đỏ đối với đất bình thường) không?

 Dưới đây là một số lời tư vấn hữu ích cho bạn :

- Bạn thăm dò xem đơn vị đó có chủ trương xin cấp bìa đỏ của thành phố không, nếu có thì yên tâm bạn ạ. Chứ đất quân đội mà cá nhân từng hộ tự đi làm sổ đỏ thì khó lắm.

- Thực ra bán thì tất nhiên là ko sớm thì muộn sẽ bán được, có điều tuỳ vào đơn vị đó là nó đã có chủ trương làm sổ đỏ cho khu đất chưa, và đất khu đó là dạng làm sổ đỏ riêng biệt hay là làm cả mảnh to cả khu cho tất cả rồi mới tách sổ sau, thế thôi, còn nếu mua để đấy thì chẳng sợ ạ, chẳng ai dám động vào đất của Quân đội cả, kể cả Công An còn ko đc vào nứa ý chứ, trù khi nó có quy hoạch làm tái định cư cho khu đó thì bác lại đc đền bù lo gì .

- Nếu mua để ở thì chả ngại, mua để đầu tư dài hạn chút cũng OK vì hầu hết đất quân đội cấp đều cấp 1 lần hàng trăm căn, k cấp riêng lẻ. và thường đơn vị cấp sẽ làm sổ cho cả khu luôn nên mình chả phải lo gì. Còn mua để lướt sóng thì nên cân nhắc vì dân đầu cơ HN thích mua đất đóng tiền theo đợt, vốn ít. Vì vậy khi mình cần bán chủ yếu bán cho những người có nhu cầu thật. Có một điều chắc chắn, mua nhà ở khu QĐ thì rất ok về an ninh, điện nước, dân trí.

- Bạn xem giấy tờ thuộc loại nào? nếu chỉ có giấy phân đất cho sỹ quan thì chắc là cũng đầu lâu đấy. Còn nếu đã có Hợp đồng mua bán, đóng tiền chuyển đổi mục đích rồi (thường đất này nguồn gốc là đất quốc phòng, đơn vị làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rồi làm hạ tầng sau đó phân lô chia cho sỹ quan) thì nhanh hơn.

- Như thế nếu đơn vị k lo giấy tờ cho thì hơi khó đấy. Thường nếu Thủ trưởng đơn vị quan tâm triển khai là làm được. Nếu k cứ treo đó dài dài vì cấp sổ đỏ là do TP cấp chứ QĐ k có quyền. Họ chỉ có quyền phân nhà cho sỹ quan đủ tiêu chuẩn trên đất QĐ quản lý. Nhưng muốn có sổ đỏ lại do TP. Tốt nhất bạn ra địa chính hỏi để họ chỉ cách cho. Nếu bên địa chính họ bảo đơn vị phải chủ động làm thì đành quay lại đơn vị đề nghị làm thủ tục để được cấp sổ đỏ vậy.

[Thông Tin Nhà Đất ] Đất do các đơn vị vũ trang nhân dân đang sử dụng nhưng không thuộc quy hoạch sử dụng đất vào mục đích quốc phòng, an ninh đã được xét duyệt thì phải bàn giao cho địa phương quản lý.

Đối với diện tích đất do hộ gia đình cán bộ, chiến sỹ thuộc đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng làm nhà ở phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt thì người sử dụng đất ở được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button

Tìm Trên Google:

Chat
1