Có ít tiền nên mua nhà hay thuê nhà Hà Nội để ở? Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn phương án nào thì tối ưu hơn?

Vợ chồng tôi sau nhiều năm tích lũy giờ có khoảng tỷ rưỡi. Số tiền này không đủ để chúng tôi mua nhà mặt đất tại các quận tương đối trung tâm ở Hà Nội.

Chúng tôi vẫn thích mua nhà mặt đất hơn để giữ tài sản nhưng sau nửa năm ở thuê chung cư thì tôi cũng thấy khá thích môi trường này. Hiện nay, chúng tôi đang thuê một căn hộ chung cư, được xây cách đây khoảng 8 năm, giá 6 triệu đồng/tháng. Có điều người chủ đang định bán với giá 1,5 tỷ. Chúng tôi có nên mua luôn căn hộ này không? Thông tin nhà đất tốt, nhà sạch sẽ, sinh hoạt rất tiện lợi, gần nơi làm việc của tôi và tiện trường học của con, đi chợ đi siêu thị cũng dễ. Hay chúng tôi cứ gửi tiền tiết kiệm, lấy lãi hàng tháng để đi thuê nhà, khi nào người chủ bán được thì chúng tôi sẽ đi thuê chỗ khác, đợi sau này tích góp đủ tiền thì đi mua nhà đất. Vì thú thật tôi vẫn cứ sợ chung cư để lâu mất giá. Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn phương án nào thì tối ưu hơn?

Chúng tôi có ít tiền nên mua chung cư hay thuê nhà Hà Nội để ở ?

Để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và chính xác cho mình, Anh/chị và những ai có cùng quan sự quan tâm hãy tham khảo một ố lời tư vấn chân thành sau nhé :

- Bạn nên mua, tôi mới có 600tr mà còn vay 900tr để mua nhà (tổng thu nhập 1 tháng của 2 vợ chồng là 35tr). Bạn yên tâm nhà đó 5 năm tới bạn bán đi vẫn được giá. Chứ gửi tiền mỗi tháng lãi ~8tr, trả tiền nhà đã 6tr, lại phụ thuộc người ta có cho thuê hay không, mỗi lần chuyển nhà là vô số thay đổi bất tiện lắm.

  - Với những điều kiện có sẵn kia quá tốt cho bạn rồi còn gì, tôi khuyên bạn nên mua và có thể vì thuê nhà lâu năm bảo chủ nhà bớt cho tí chút.

  - Thiên thời, địa lợi, nhân hòa thế rồi còn lăn tăn gì nữa. Để thời gian làm việc khác. 

  - Mua luôn để ổn định chỗ ở, rồi dành tiền mua thêm mảnh đất làm của để dành.

Bạn nên mua luôn để ổn định chỗ ở, rồi dành tiền mua thêm mảnh đất làm của để dành.

  - Nếu mọi thứ đều phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn thi nên mua liền đi, điều ưu tiên nhất là gia đình bạn cần một nơi an cư vào thời điểm này, với những điều kiện mà căn hộ này có được như bạn kể thi giá trị 1,6 tỉ cũng hợp lý quá rồi, sau này cũng không mất giá thêm nhiều nữa đâu, sau khi gia đình bạn có nơi ở ổn định rôi nếu muốn mua đất thì vc bạn tiếp tục dành dụm dành dụm để sau này co thể mua thêm

  - Nên mua 1 căn hộ mới và trả góp anh ạ, số tiền dư còn lại có thể để kinh doanh hoặc gửi tiết kiệm. Nên chọn những căn hộ có khả năng sinh lời hoặc những căn hộ ở vị trí dễ dàng cho thuê lại là tốt nhất.

  - Theo suy nghĩ của em nên an cư luôn để còn lạc nghiệp, mua nhà rồi vc anh đi làm vẫn có thể để tiết kiệm rồi tùy cơ mua một mảnh đất khác làm của để dành. Chứ ở thuê mãi không được, chuyển đi chuyển lại chết mệt, mà tìm được chỗ thuê ưng ý đâu phải dễ.

Hy vọng những lời tư vấn chân thành và nhiệt tình trên mà tôi tổng hợp được sẽ giúp vợ chồng bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn và chính xác. Chúc anh chị luôn hạnh phúc và may mắn, thành công trong cuộc sống !

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1