[ Thue Nha Ha Noi ] Có rất nhiều trường hợp chủ nhà cho thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn làm nhiều người thuê điêu đứng. Thiết nghĩ, khi đi thuê nhà ai cũng muốn có một chỗ ở ổn định. Cứ mỗi lần nghĩ tới cái cảnh chuyển nhà là mệt tới nơi, vì vậy mọi người nhớ lưu ý những điều này để không ôm ” cục tức ” vào mình nhé .

Một số điều cần lưu ý :

- Nên thuê nhà Hà Nội của chủ dễ tính,vui vẻ,thoải mái. Điều này phải tự tìm hiểu thông qua nói chuyện trực tiếp.

- ”Hợp đồng thuê nhà ở phải được lập thành văn bản, nếu thời hạn thuê từ sáu tháng trở lên thì phải có công chứng hoặc chứng thực và phải đăng ký, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác”. Tuy nhiên, hiện nay hợp đồng cho thuê nhà ở, không phụ thuộc vào thời hạn thuê là bao lâu đều không bắt buộc phải công chứng. Bạn có thể tự lập hợp đồng cho thuê nhà ở theo thỏa thuận với bên thuê mà không phải công chứng hợp đồng đó. Nhưng để đảm bảo bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên và tính chặt chẽ của hợp đồng cũng như đảm bảo tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của các bên thì bạn vẫn có thể tự nguyện liên hệ các Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng để yêu cầu công chứng hợp đồng này bởi trong thực tế đã có nhiều tranh chấp phát sinh từ việc hợp đồng thuê nhà không công chứng hay chứng thực vì vậy bạn không nên tự ký hợp đồng.

- Xem xét thật kĩ : điện, nước, chỗ để xe (nếu nhà tập thể).

- Chỗ thoát nước : Cần xem kĩ xem bồn rửa bát, cống : có bị tắc ko? có bị rỉ nước không?

- Bình nóng lạnh, điều hòa (nếu có) có chạy được không?

- Nhà có bị ngấm nước? (nhà tập thể thường trần nhà ngấm nước).

- Nên hỏi hàng xóm xung quanh xem nhà này thế nào? (nếu gặp được người thuê trước đó hỏi thì càng tốt)

- Chú trọng về khoảng cách đi làm,nếu thuê 1 nơi rẻ mà xa chỗ làm( vd 1tr5 ),thì thà thuê 1 nơi cao hơn gần chỗ làm ( vd 2tr ). Vì công đi lại,thời gian,xăng dầu….cũng quá nhiều cho khoảng chênh lệnh.

- Hỏi kỹ vụ tăng tiền nhà trong thời gian ở nữa. Mình thấy có nhiều chỗ cứ liên tục tăng đến bực mình luôn.

Mình liệt kê được nhiêu đó, không biết mọi người còn điều gì để bổ sung cho mình nữa không? Đúng là ai đang chịu cảnh nhà thuê mới biết được “nỗi khổ” này nhỉ!?

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1