Trong tình cảnh đất chật người đông tại các thành phố lớn hiện nay, nhiều người đã chọn cho mình giải pháp Mua bán căn hộ chung cư Hà NộiVới ưu điểm thanh toán trả góp, số vốn ban đầu không quá nhiều và được đóng tiền theo tiến độ, căn hộ chung cư biến ước mơ có một ngôi nhà ở thành phố của nhiều người trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng, chầu chực chờ thang máy, chịu đựng các loại mùi hay nỗi hãi hùng mang tên “hàng xóm”… là những mặt trái của cuộc sống chung cư đằng sau vẻ lung linh, hào nhoáng trong suy nghĩ của những người dân thị thành.

Tại nhiều khu chung cư, vào ở hơn một năm nhưng người mua vẫn phải đi bộ mà không có thang máy, thậm chí có người bị xảy thai vì phải đi bộ từ lầu 1 đến lầu 14, có người bị té gãy chân do bậc tam cấp cầu thang quá cao. Chung cư không có hầm xử lý rác mà chất thành đống tại hành lang, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Nước uống được hút từ dưới đất lên mà không qua xử lý, nước luôn luôn đục và hôi thối, bên trên mặt đất là nghĩa địa mồ mả vẫn còn nguyên. Lan can bảo vệ chỉ ngang tầm lưng quần nên rất nguy hiểm cho người dân. Song sắt bảo vệ cầu thang bộ rất thưa và dễ gây tại nạn cho các cháu nhỏ nô đùa nơi hành lang. Tưởng như những rắc rối này chỉ xảy ra với những chung cư giá rẻ Hà Nội, nhưng đến những chung cư cao cấp cũng không sướng hơn là bao.

Chị Nguyễn Thị Hồng ở tầng 14 một tòa chung cư ở khu đô thị Linh đàm nhiều năm nay cho hay: Sống ở trên cao, quan trọng là căn hộ phải đúng hướng. Nếu không mùa đông sẽ rất lạnh, mùa hè sẽ rất nóng. Một căn hộ có hướng tốt thì cửa ra vào phải chính Tây, cửa sổ hướng Đông Nam. Căn hộ nhà chị không đúng hướng đẹp nên ban ngày mùa hè khá nắng nóng, tốn điện bật điều hòa.

Không chỉ phải chịu nỗi khổ treo nhà hay khốn khổ với những sai phạm của chủ đầu tư, nhiều người mua bán chung cư cao cấp còn chịu khổ bởi “tai bay vạ gió”. Nổi tiếng là khu đô thị dành cho giới nhà giàu, thế nhưng cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng gần như bị đảo lộn khi tình trạng mùi hôi thối tấn công khu đô thị này.

Khi mất điện, hệ thống thang máy ở các chung cư hiện đại đều được tích điện đề phòng trường hợp mất điện. Nhưng không hiếm trường hợp xảy ra sự cố thang máy, người dân phải đi cầu thang bộ. Lúc này, nếu gia đình nào sống từ tầng 8 trở xuống thì có thể dễ dàng lên xuống nhưng với những gia đình ở tầng cao thì thang máy không hoạt động là một “cực hình”. Hay thang máy bị trục trặc, đang chạy bỗng dừng lại, nhiều người cũng đã chịu cảnh bị “nhốt” trong thang máy cả nửa giờ đồng hồ mới được “cứu” ra khỏi đó. Rồi do dân cư quá đông, thang máy ít nên việc ách tắc giờ cao điểm khi chờ đợi thang máy để ra khỏi nhà cũng là chuyện đáng lo ngại, là chuyện đã xảy ra. Sống trong chung cư thì mới thấy còn vô số vấn đề phát sinh như: mất nước, ngập úng,….

Từ vụ việc đùn qua đẩy lại, thiết nghĩ cần có quy chế rõ ràng, chặt chẽ hơn về quản lý nhà chung cư đối với chủ đầu tư trong thị trường mua bán nhà Hà Nội. Sau khi hoàn tất xây dựng, chủ đầu tư phải làm xong hai bước rồi mới được bán căn hộ. Bước 1 họ phải xin kiểm định chất lượng, hạ tầng, độ an toàn các mặt từ vệ sinh đến cháy nổ. Việc này tương tự như sản xuất mặt hàng thuốc chữa bệnh, chỉ khi đăng ký và được kiểm định xong sản phẩm mới được phép bán ra thị trường. Người mua cần phải coi chứng nhận kiểm định và văn bản này phải được sao đính kèm trong hồ sơ mua bán nhà. Bước 2, chủ đầu tư phải đăng ký với chính quyền sở tại để cùng với bước 1 làm cho chung cư thành sản phẩm được phép lưu hành hợp pháp.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1