Thời gian này thị trường bất động sản (BĐS) đang nóng dần lên, tôi có nên bán nhà 3 tỷ đồng không? Vì nếu sau khi bán giá nhà sẽ tăng, đồng tiền mất giá khiến tôi không thể mua được căn nhà khác vừa ý.

Tôi có căn nhà trị giá 3 tỷ đồng, muốn bán đi để mua căn khác thì cơ hội và thách thức hiện nay ra sao ? Đây là thắc mắc của anh Nguyễn Duy Phương (30 tuổi), cư ngụ tại quận 4, TP HCM đang muốn tìm lời giải đáp.

Tôi muốn bán đi để mua căn khác thì cơ hội và thách thức hiện nay ra sao ? ( Ảnh minh họa )

Có nên bán nhà 3 tỷ đồng vào thời điểm này ?

Về thắc mắc của bạn Duy Phương, ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát giải đáp :

Đối với căn nhà trị giá 3 tỷ đồng bạn đang sở hữu và có ý định ban nha Ha Noi thì trong điều kiện tình hình thị trường BĐS khả quan như hiện tại, bạn có cơ hội dễ bán được giá tốt. Theo khảo sát thực tế, tốc độ tăng giá khả thi và trung bình của BĐS hiện nay khoảng 5-8% trong năm 2015. Theo đó, sau khi giao dịch thành công thì bạn phải nộp thuế thu nhập cá nhân 2% trên giá bán.

Tuy nhiên, thách thức là bạn mua lại một tài sản khác thời điểm này giá cả cũng khá cao và không dễ thương lượng trong bối cảnh áp lực tăng giá mạnh dần, thậm chí có thể dao động nhiều hơn so với lúc bán với tỷ lệ tăng 5-10%. Do vậy, việc mua được nhà giá tốt đến mức nào sẽ tùy thuộc vào sự khéo léo trong quá trình thương lượng của bạn. Hơn nữa, sau khi mua bạn phải nộp thuế trước bạ là 0,5%.

Như vậy với thông số của 2 tình huống trên thì bạn có thể tự đưa ra quyết định có nên bán căn nhà hiện tại rồi tìm kiếm nhà khác tùy vào nhu cầu và  khả năng  thực tế.

Rủi ro bạn có thể gặp phải 

Do rủi ro trên thị trường bất động sản rất nhiều và phức tạp, vì vậy, bạn cần lường trước một số kịch bản xấu.

Do rủi ro trên thị trường thong tin nha dat bất động sản rất nhiều và phức tạp

 - Thứ nhất, mất rất nhiều thời gian và công sức chào bán nhà cũ và săn lùng nhà mới nhưng chưa có giao dịch thành công.

- Thứ hai, các bất động sản ưng ý đã bị bán trước khi bạn định mua vì chủ nhà không muốn bán nữa và hủy thỏa thuận đặt cọc hoặc khách hàng khác ngã giá cao hơn.

- Thứ ba, khi thị trường bắt đầu ấm dần lên như hiện nay, thanh khoản tăng nên bán bất động sản nhanh và có giá hơn, song cùng lúc này giá cả cũng bị nhiễu loạn, hình thành nhiều mặt bằng giá ảo. Nếu không nắm chắc thị trường và bị kéo theo những bẫy giá này, bạn sẽ rất khó “đẩy hàng” đi. Đây là thách thức lớn nhất mà người bán bất động sản phải vượt qua.

Biện pháp hạn chế rủi ro

- Bước 1 : Xác định được giá thấp nhất mà mình muốn bán.

- Bước 2 : Tìm kiếm, kiểm tra và trả giá càng nhiều càng tốt các căn nhà mình định mua và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên.

- Bước 3 : Trước khi tiến hành nhận cọc bán nhà phải liên hệ lại xem các căn nhà trong danh sách định mua còn không, có tăng giá hay có các yêu cầu khác từ bên bán không.

- Bước 4 : hi nhận cọc bán thì cũng đồng thời nhanh chóng đặt cọc mua, nếu không mua được tài sản này thì phải nhanh chóng chuyển qua tài sản khác theo thứ tự ưu tiên.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1