Mặc dù đang là thời điểm tháng 7 âm lịch, giao dịch bất động sản có vẻ chậm hơn so với các tháng trước nhưng giá bán tại một số khu vực lại có xu hướng tăng nhẹ. Trái ngược đà tăng giá này, nhiều người lại quyết định mua bán nhà Hà Nội tại thời điểm này.

Theo đánh giá mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong những tháng đầu năm vừa qua, hầu như không có thêm nhiều nguồn cung bất động sản mới mà đa số các nhà đầu tư chỉ mở bán để công bố điều chỉnh giá hoặc chính sách bán hàng mới. Điều nay khiến cho giá bán tăng đáng kể. Tuy nhiên, xu hướng chung của toàn thị trường vẫn đang đang duy trì được mức giá ổn định, không có nhiều biến động so với 2 quý đầu năm.

Tại Hà Nội, giá căn hộ tại các dự án mới được mở bán vẫn không khác dự kiến được các chủ đầu tư chào mời, giới thiệu trước đó. Tuy nhiên, giá mở bán tại những dự án cao cấp lại tăng khá nhiều so với thời điểm này những năm trước đó. Theo khảo sát, ở một số dự án, giá bán tại thị trường sơ cấp đã tăng khoảng 5 – 7% so với tháng đầu năm, giá bán tại thị trường thứ cấp cũng tăng khoảng 10 – 15%. Hiện tại, lượng giao dịch toàn thị trường nha dat ha noi đạt 6.400 căn, giảm 18% so với cùng thời gian năm 2015. Sức tiêu thụ của căn hộ giá từ 2 – 4 tỷ đồng/căn giảm mạnh khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2015.

Điển hình là một số dự án tại khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy có giá căn hộ chung cư tăng khoảng 3-5 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm 2015. Một số dự án sắp hoàn thiện và các dự án nằm trong khu vực có hạ tầng hiện hữu, đồng bộ cũng có giá bán có tăng nhẹ so với thời kỳ đầu mở bán. Đối với nhà ở liền kề, biệt thự cũng ghi nhận hiện tượng tăng giá. Tuy nhiên, giao dịch diễn ra chủ yếu là các giao dịch thứ cấp do lượng cung sản phẩm phân khúc này không nhiều mà số lượng nhu cầu cần mua nhà hà nội lại tăng nhẹ. Cùng đó, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền tại một số khu vực nhích lên được nhận định là do ảnh hưởng của việc cải thiện điều kiện hạ tầng, biến động kinh tế khiến giá trị đất ở, nhà ở tăng.

Thị trường bất động sản phía đông Hà Nội đang “ấm” dần lên với những giao dịch đất nền tăng lên rõ rệt. Tuy không “sốt” nóng và náo nhiệt như phía tây, nhưng bất động sản phía đông Hà Nội lại thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư vì tiềm năng tại khu vực này còn rất lớn. Chuyển động có thể nhìn thấy rõ nhất tại thị trường bất động sản phía đông thời gian gần đây là các giao dịch đất thổ cư tăng khá mạnh.

Hiện giá đất tại khu vực Gia Lâm và Long Biên trong vài tuần gần đây đã tăng khá manh, từ 5 – 10 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí, diện tích của từng lô. Theo khảo sát của chúng tôi, giá đất tại khu thị trấn Trâu Quỳ dao động từ 20 – 27 triệu đồng/m2, tăng 3 – 5 triệu đồng/m2 so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, khu Bát Tràng, Đông Dư, Cổ Bi, Kiêu Kỵ… giá cũng tăng 15 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng khu vực chân cầu Vĩnh Tuy do có vị trí thuận lợi, nên giá đất đã tăng tới 30%. Điển hình như giá đất làng Trạm – Long Biên (cách cầu Vĩnh Tuy 300 m) giá 40 triệu đồng/m2, tăng 10 triệu đồng/m2 so với thời điểm cách đây 1 năm.

Để trả lời cho câu hỏi nên mua đất khu vực nào hà nội là điều không phải dễ dàng, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ, bỏ nhiều thời gian và công sức thì mới có thể có được căn nhà như ý với giá cả phù hợp với năng lực tài chính của bản thân và gia đình.

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1