Vợ chông tôi có nên bán nhà ngoại thành rồi vay tiền mua đất gần trung tâm không ?Không biết với giá tiền 1,5 tỷ đổ lại, chúng tôi có thể tìm một căn nhà nhỏ ở khu vực này không? Liệu tính toán của chúng tôi có ổn không?

Cách đây 5 năm, chúng tôi mua một căn nhà cấp 4 rộng 50m2 . Tuy chưa có sổ hồng nhưng nhà thuộc khu dân cư ổn định lâu năm. Nhà 2 mặt tiền rất thoáng mát, an ninh tốt, lại rất gần bệnh viện, chợ, trường mầm non nên cuộc sống khá thoải mái.

[Bán nhà Hà Nội] Nhà 2 mặt tiền rất thoáng mát, an ninh tốt, lại rất gần bệnh viện, chợ. . . ( Ảnh minh họa )

Vợ chồng tôi 32 tuổi, có 2 con độ tuổi mầm non. Chúng tôi làm việc ở quận 5. Đường đi làm khá thông thoáng nên chúng tôi chỉ mất tầm 30 – 40 phút. Từ nhà tôi đi vào trung tâm cũng chỉ một tiếng. Tuy nhiên, sau này con đi học thì sẽ gặp khó khăn, vì ở khu vực này hiện tại không có nhiều trường học tốt cũng như không có trường bán trú để gửi con cả ngày.

Ngoài ra, đa số bạn bè đều ở gần trung tâm nên chúng tôi hầu như cắt đứt liên hệ với họ kể từ khi sống ở đây, vì rất lười đi cả chục cây số cho một cuộc gặp gỡ tán gẫu hay cà phê. Do đó, cuộc sống khá buồn tẻ.

Chúng tôi định bán căn nhà hiện tại, được tầm 500-600 triệu rồi vay ngân hàng thêm tầm 800 – 900 triệu để mua căn nhà nhỏ gần trung tâm. Mỗi tháng, chúng tôi tiết kiệm được tầm 15 triệu. Không biết với giá tiền 1,5 tỷ đổ lại, chúng tôi có thể tìm một căn nhà nhỏ ở khu vực này không? Liệu tính toán của chúng tôi có ổn không? Mong độc giả có kinh nghiệm tư vấn giúp.

Trả lời

Với câu hỏi của vợ chồng anh/chị , tôi đã thu thập được một số ý kiến, lời khuyên hay xin được tư vấn :

- Giữ chặt căn nhà cũ này, có thể mua thêm đât/nhà 2 bên (hoặc sau đuôi) để mở rộng thêm. Việc này chỉ đem đến lãi và lãi to tùy theo thời.

- Vay 800 đến 1 tỷ sao ko mua nhà mới ? giữ nhà cũ, nếu tính toán hợp lý sau này có 2 bất động sản rồi.

- Mình thấy nên làm ngược lại. Nếu nhà trong nội thành có giá thì bán nó đi và mua một mảnh đất tại ngoại thành. Vừa xây nhà rộng rãi, vừa vui thú điền viên. Tất nhiên, mình phải cân nhắc đến yếu tố di chuyển vào trung tâm khi còn đi làm.

- – -

Hy vọng những lời tư vấn giải đáp hữu ích trên có thể giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề còn băn khoăn khúc mắc.!

NGUYỄN ĐÌNH SƠN – 0904.959.168

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI MIỄN PHÍ 100%

- Có hơn 5 năm kinh nghiệm Tư vấn Miễn Phí hàng nghìn căn nhà trải đều khắp Hà Nội.

- Cam kết tư vấn thông tin chính xác, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất

- Sở hữu căn nhà như mơ ước theo đúng yêu cầu của Qúy khách.

- Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thủ tục mua bán, vay vốn ngân hàng… từ khi ký hợp đồng mua và cho đến khi mọi việc xong xuôi, ổn định MIỄN PHÍ 100%.

- Truy cập website: http://thongtinnhadathn.com

- Fanpage FB: https://www.facebook.com/thongtinnhadattaihanoi

Share Button
Chat
1